Chung kết Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” huyện Đông Sơn năm 2020

Đăng lúc: 20/10/2020 (GMT+7)

Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020), ngày 18/10, Hội LHPN huyện Đông Sơn tổ chức chung kết Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” cấp huyện năm 2020.

Tham gia Hội thi có 14 thí sinh là chi hội trưởng chi hội phụ nữ đến từ 14 xã, thị trấn trong huyện được lựa chọn từ Hội thi cấp cơ sở. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trả lời kiến thức và phần thi năng khiếu. Trong phần thi chào hỏi với nội dung tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, tuyên truyền các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đô thị văn minh; Phần thi kiến thức, xử lý tình huống, các thí sinh thể hiện kỹ năng thương thuyết, trình bày để xử lý, giải quyết tình huống thường gặp trong công tác vận động phụ nữ cũng như trong cuộc sống. Đối với phần năng khiếu, thí sinh thể hiện bằng một trong các thể loại như: Hùng biện, hát, ngâm thơ, kể chuyện … phù hợp với chủ đề hội thi.

Qua Hội thi, là dịp để biểu dương thành tích mà đội ngũ chi hội trưởng giỏi có nhiều đóng góp đối với phong trào và hoạt động Hội; đồng thời, tuyên truyền phổ biến, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, khơi dậy và phát huy sức mạnh đoàn kết, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Phạm Thị Lý, chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố Toàn Tân, thị trấn Rừng Thông, 03 giải nhì, 09 giải ba và 01giải xuất sắc nhất cho thí sinh Lê Thị Bảy, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 3 Đông Anh xã Đông Khê.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh