Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình đồng đội trên địa bàn huyện Đông Sơn

Đăng lúc: 13/01/2021 (GMT+7)

Nhiều năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Sơn đã phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” thông qua việc triển khai hiệu quả các chương trình xây tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội”, góp phần tiếp thêm động lực giúp những CCB có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội CCB huyện Đông Sơn hiện có 6.146 hội viên đang sinh hoạt tại 96 chi hội. Hàng năm, hội đã duy trì nguồn quỹ để giúp hội viên khó khăn vay vốn xoay vòng phát triển kinh tế. Ngoài ra, Hội CCB huyện còn duy trì 17 tổ tiết kiệm vay vốn ủy thác tại Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tạo điều kiện cho 678 lượt hộ hội viên vay vốn với tổng dư nợ hơn 20,1 tỷ đồng. Cùng với đó, các cấp Hội CCB trong huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội và các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để hỗ trợ xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2020, từ nguồn quỹ “nghĩa tình đồng đội” , Hội CCB huyện đã hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà cho CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 95 triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo Hội CCB huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình CCB Nguyễn Thị Đạo- Thôn Hiệp Khởi- Xã Đông Tiến.

Là một trong những hội viên CCB vừa được Hội CCB huyện bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”, bà Nguyễn Thị Đạo, thôn Hiệp Khởi xã Đông Tiến xúc động chia sẻ: “Tôi được Hội CCB hỗ trợ 50 triệu đồng và MTTQ xã hỗ trợ 2 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ của anh em dòng họ, gia đình tôi đã xây dựng được căn nhà khang trang. Với tôi, đây là công trình thấm đượm nghĩa tình đồng đội”. Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Đình Hội- Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: “Việc xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB khó khăn về nhà ở được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Đây là sự tri ân đối với những CCB đã đóng góp công sức, tuổi trẻ trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Ngoài những ngôi nhà đã hỗ trợ cho hội viên trong thời gian qua thì trong năm 2021 này, chúng tôi phấn đấu sẽ hỗ trợ từ 2- 3 ngôi nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện”.

Những căn nhà nghĩa tình đồng đội là động lực giúp những hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện an cư và từng bước vươn lên trong cuộc sống.

PV: Thanh Nhàn