Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020).

Đăng lúc: 25/07/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành đoàn thể huyện Đông Sơn cũng đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Tại 2 xã Đông Văn và Đông Yên, đồng chí Nguyễn Quang Hải- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến ân cần thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Đỗ Trọng Văn, thương binh 35%, ở thôn Văn Châu; bà Lê Thị Tơ, là vợ liệt sỹ, ở thôn Văn Bắc (xã Đông Văn); ông Nguyễn Đình Bình, thương binh 21% và ông Nguyễn Đình Lân, bệnh binh 71% đều ở thôn Yên Cẩm 1 (xã Đông Yên).

Đồng chí Nguyễn Quang Hải- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020).

Tại các xã Đông Thanh, Đông Tiến và Thị trấn Rừng Thông, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bệnh binh 85% Tạ Xuân Nam, thôn Quỳnh Bôi, xã Đông Thanh; bệnh binh 71% Lê Thanh Tâm, thôn Kim Bôi, xã Đông Thanh; thương binh 23%, thôn Triệu xã 1; Thương binh 41% Nguyễn Văn Tồn, Triệu Xá 2 đều ở xã Đông Tiến; bà Phạm Thị Khương, mẹ liệt sỹ, ở khu phố Thống Nhất; ông Trần Văn Đậu, bố liệt sỹ, khu phố Đông Xuân (Thị trấn Rừng Thông).

Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực huyện ủy tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020).

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020).

Tại 3 xã Đông Quang, Đông Nam và Đông Phú đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình các thương, bệnh binh gồm: ông Nguyễn Đình Tuấn, thương binh 31%, tại thôn Thịnh Trị 2, ông Lê Duy Thành, Bệnh binh 61%, thôn Đức Thắng 1, xã Đông Quang; Thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Thơi, mẹ liệt sĩ ở thôn Hạnh Phúc Đoàn và bà Trần Thị Phiến, mẹ liệt sĩ ở thôn Tân Chính, xã Đông Nam; thăm và tặng quà thương binh 51% Nguyễn Duy Nga, ở thôn Hoàng Thịnh và bà Lê Thị Hoan, vợ liệt sỹ, ở thôn Hoàng Văn xã Đông Phú.

Đoàn do đồng chí Lê Viết Chí-Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà vợ liệt sỹ Lê Thị Nhuận, thôn Tâm Binh, xã Đông Hoàng; thương binh 41% Lê Quang Rai, thôn Cẩm Tú, xã Đông Hoàng; thương binh 81% Lê Quang Dưỡng, thôn Thành Huy, xã Đông Ninh; mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Thơm, thôn Vạn Lộc, xã Đông Ninh; mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Toàn, thôn 3, Đông Khê; vợ liệt sỹ Lê Thị Bảo, thôn 4, Đông Khê.

Đồng chí Lê Văn Thành-Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình thương binh 52% Đỗ Văn Chuyên, thôn 3, Đông Minh;bà mẹ liệt sỹ Trịnh Thị Gan, thôn 2, Đông Ninh; thương binh 21% Nguyễn Thìn Cương, thôn Hiền thư, Đông Hòa; thương binh 41% Trần Viết Dũng, Thông Tân Đại, Đông Hòa; ông Lê Hữu Sóc, là bố liệt sỹ, thôn Đà Ninh, Đông Thịnh; bà Doãn Thị Điểu, thôn Đại tự 3, xã Đông Thịnh.

Tại những nới đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh, cuộc sống các đối tượng chính sách. Bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời mong muốn thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, là những tấm gương sáng, vận động cháu con trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Các đồng chí lãnh đạo cũng đã đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cuộc sống các đối tượng chính sách, kịp thời giúp đỡ các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đại diện các gia đình chính sách cũng đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chu đáo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt đẹp hơn./.