Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm tặng quà nhân ngày 27/7

Đăng lúc: 27/07/2016 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày TBLS 27/7/1947- 27/7/2016, huyện Đông Sơn đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Tại xã Đông Văn, Đông Phú, đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho mẹ liệt sỹ Lê Thị Ẩm, thôn Văn Trung- xã Đông Văn; thương binh (61%) Lê Đình Dưỡng, thôn Văn Thịnh – xã Đông Văn; thương binh (21-60%) Lê Văn Song và Nguyễn Đức Đỡi, thôn Chiếu Thượng- xã Đông Phú.
Tại thị trấn Rừng Thông và xã Đông Tiến, Đông Thịnh, Đông Yên, Đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Thiều Thị Tú (khu phố Xuân Lưu, thị trấn Rừng Thông); bệnh binh (61-70%) Thiều Sỹ Toản (khu phố 3, thị trấn Rừng Thông), thân nhân liệt sỹ Doãn Thị Phong (thôn Triệu Tiền 3, xã Đông Tiến) và gia đình bà Nguyễn Thị Duyện (thôn Triệu Xá 2, xã Đông Tiến) bị nhiễm chất độc hoá học; Mẹ việt nam Anh Hùng Lê Thị Thêm, thương binh ¼ Lê Văn Dậy, thương binh ¾ Doãn Tất Vê xã Đông Thịnh; Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Đương, thương binh ¾ (xã Đông Yên).
Đoàn do đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tăng quà các gia đình: ông Lê Bá Thông, nạn nhân bị nhiệm chất độc hóa học Đioxin, trú tại thôn 8, xã Đông Hòa; ông Lê Phú Biên, là Thương binh 21%, ở tại thôn 4 xã Đông Hòa.
Tại xã Đông Nam và Đông Quang, đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm tặng quà cho mẹ liệt sỹ Phạm Thị Tháng (thôn Phúc Đoàn, xã Đông Nam); mẹ liệt sỹ Trần Thị Phiến (thôn Tân Chính, xã Đông Nam); Thương binh (4/4) Lê Duy Cương (thông Quang Vinh, xã Đông Quang) và thương binh (4/4) Lê Nền (thôn Đức Thăng, xã Đông Quang).
Tại những nơi đến, các đồng chí  lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công, mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nỗ lực khắc phục khó khăn phát triển sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống. Đề nghị các địa phương cần quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về vật chất, tinh thần để các gia đình chính sách, người có công vươn lên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo.
Các gia đình đã bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, hứa khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước và địa phương.mong muốn các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách.
Đây là hoạt động thường niên của huyện thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc./.
Thực hiện : Thu Hương - Minh Ánh