Cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đăng lúc: 31/07/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2020), tối 27-7, Ban trị sự Phật giáo huyện Đông Sơn phối hợp với Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện tổ chức Lễ Cầu Siêu và dâng hoa đăng cho các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kính cẩn dâng hương tại lễ cầu siêu.

Cùng với các cấp, các ngành, những năm qua, huyện Đông Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương, đất nước.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo huyện cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, tăng ni, phật tử, bà con Nhân dân đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ; kính cẩn dâng hoa, thắp hương, thắp nến tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tiếp đó là nghi thức cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ được siêu sinh tịnh độ; cầu cho quốc thái, dân an… đã được thực hiện trong không khí linh thiêng, thành kính.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong huyện nguyện không ngừng thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sáng tạo, xây dựng quê hương Đông Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với truyền thống cách mạng anh hùng của đất nước, quê hương. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao 10 xuất quà cho cho gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng../.