CÔNG AN HUYỆN ĐÔNG SƠN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC

Đăng lúc: 25/06/2020 (GMT+7)

Trong những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên và của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; công an huyện Đông Sơn đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai việc học tập và làm theo Bác trong đơn vị, đạt nhiều kết quả.

Để việc học tập và làm theo lời Bác đi vào thực chất và mang lại hiệu quả cao trong công tác, Đảng ủy, lãnh đạo công an huyện đã yêu cầu mỗi đội nghiệp vụ phải xây dựng cho mình một khẩu hiệu hành động, lựa chọn một mô hình, việc làm cụ thể để phục vụ nhân dân. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc như: mô hình nhà trường với an ninh trật tự, đọan đường Hội Phụ nữ tự quản, mô hình Camera giám sát an ninh.

Đặc biệt, công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân được xác định là khâu đột phá, với mục tiêu là phải đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thủ tục, thời gian giải quyết công việc cho nhân dân; nghiêm cấm mọi hành vi tiêu cực, sách nhiễu, gây phiền hà đối với nhân dân của cán bộ chiến sĩ khi tiếp xúc, giải quyết công việc. Công an huyện Đông Sơn đã tập trung chấn chỉnh nội quy, nền nếp, lịch tiếp công dân, đồng thời tổ chức chỉnh trang cơ quan, công sở, nơi tiếp công dân, địa điểm giải quyết thủ tục hành chính; niêm yết công khai rõ ràng thủ tục, thời gian giải quyết hành chính để nhân dân biết, thực hiện và giám sát; bố trí nơi để phương tiện, ghế ngồi chờ, nước uống phục vụ công dân, thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng để nhân dân đóng góp ý kiến cho lực lượng công an.

Không chỉ cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân; tận tâm tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân, trong những năm qua, Công an huyện Đông Sơn còn chủ động làm tốt công tác tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều phương án, kế hoạch công tác chuyên sâu, tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ANTT trên các tuyến, các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm. Nhờ đó, phạm pháp hình sự trong các năm đều giảm không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây dư luận xấu trong nhân dân.

Tự hào và phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Sơn hôm nay tiếp tục đoàn kết, thi đua xây dựng đơn vị gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, làm nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện.

Minh Ánh

Trung tâm chính trị huyện