Cưỡng chế giải phóng mặt bằng tỉnh lộ 517

Đăng lúc: 23/10/2015 (GMT+7)

UBND huyện vừa tổ chức cưỡng chế 9 hộ dân nằm dọc tỉnh lộ 517 địa phận xã Đông Thịnh, Đông Yên vì không chấp hành kế hoạch giải tỏa nâng cấp tuyến đường theo quyết định của UBND Tỉnh Thanh Hóa.

UBND huyện vừa tổ chức cưỡng chế  9 hộ dân nằm dọc tỉnh lộ 517 địa phận xã Đông Thịnh, Đông Yên vì không chấp hành kế hoạch giải tỏa nâng cấp tuyến đường theo quyết định của UBND Tỉnh Thanh Hóa.
Tuyến đường tỉnh lộ 517 chạy qua huyện Đông Sơn có chiều dài 4,94km, có 496 hộ thuộc diện phải giải tỏa để lấy mặt bằng thi công với diện tích bồi thường 9.103m2 trong đó đất nông nghiệp 6.282m2, đất ở 3.000m2, tổng số tiền bồi thường 16 tỷ 500 triệu đồng. Hầu hết các gia đình đã thực hiện kế hoạch nhận tiền đề bù đầy đủ. Tuy nhiên còn một số hộ dân chưa hiểu hết quy định của Nhà nước về giá đền bù nên không chịu giao mặt bằng, gây khó khăn cho các đơn vị thi công.
Để công trình thực hiện đúng tiến độ UBND huyện đã tổ chức cưỡng chế 7 hộ dân có phần đất, bán bình nằm trên phần dự án trong đó xã Đông Thịnh có 2 hộ, xã Đông Yên 7 hộ.

PV: Cao Hiền