Đại hội đại biểu hội CCB xã Đông Yên lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng lúc: 11/04/2017 (GMT+7)

Trong hai ngày 26 và 27 tháng 3, hội CCB xã Đông Yên đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá kết quả quá trình hoạt động nhiệm kỳ 2012-2017 và bầu ban chấp hành khoá mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã ĐôngYên đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Phát huy bản chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ, hội đã gắn kết chặt chẽ chương trình trọng tâm CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững nâng cao đời sống cho hội viên; Góp phần tích cực giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ. Xây dựng tổ chức hội phát triển về số lượng và chất lượng, tập hợp 97,4% CCB vào hội. Cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất “ Bộ đội cụ Hồ”. Tổ chức nhiều mô hình mới, tiêu biểu là hiến đất làm đường trong xây dựng NTM. Sau 4 năm với sự đầu tu ngân sách xã, huyện, tỉnh và đóng góp của nhân dân dân gần 40 tỷ đồng, toàn xã đã hoàn thành 27,5km bê tông đường làng ngõ xóm, đến nay 7/7 thôn đã hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn. Hiện nay Hội viên CCb xã Đông Yên có 1 trang trại, 2 gia trại và 2 mô hình nhà lưới trồng hoa lan, 1 mô hình nhà lưới công nghệ cao, 1 mô hình cơ giới hoá đồng bộ có thu nhập cao.                 Đời sống gia đình hội viên có mức sống khá, giàu chiếm 96,9% ;  Các chương trình hỗ trợ giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện đạt kết quả. Hội viên luôn nêu cao tinh thần tự lực tự cường, thực hiện nghiêm túc chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
Trên cơ sở những kết quả đã đánh giá, Hội CCB xã Đông Yên cũng thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 với mục tiêu phấn đấu: 100% chi hội trong sạch vững mạnh, trong đó 60% hội viên chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; có 99% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu và  trên 98%  gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 05/CT-BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Phối hợp cũng các ban ngành đoàn thể nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái xây dựng tổ chức hội vững mạnh; bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên…/.

Thực hiện: Minh Ánh – Đình Nghiêm