Đại hội Đảng bộ Công an huyện Đông Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đăng lúc: 21/05/2020 (GMT+7)

Trong 2 ngày 19 - 20/5, Đảng bộ Công an huyện Đông Sơn tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các Ban xây dựng Đảng huyện ủy.

Biểu quyết thống nhất công tác bầu cử.

Nhiệm kỳ 2015-2020, bám sát sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an tỉnh, BTV Huyện uỷ, sự phối hợp, giúp đỡ các cấp chính quyền địa phương, Đảng bộ Công an huyện đã giữ vững đoàn kết thống nhất,tập trung lãnh đạo toàn lực lượng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, làm nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong 5 năm, Đảng bộ Công an huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành 21 chỉ thị, nghị quyết và trên 50 kế hoạch, phương án, công văn chỉ đạo về công tác bảo đảm ANTT;chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Phát hiện, điều tra làm rõ 130 vụ án hình sự, 176 bị can; bắt và vận động đầu thú 23 đối tượng truy nã; lập hồ sơ và đưa 13 đối tượng vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng; đưa 16 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Tỉ lệ tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm hàng năm đều đạt trên 90%. Đến nay, trên địa bàn huyện không còn tụ điểm phức tạp về hình sự, ma tuý; không có các băng, ổ nhóm tội phạm chuyên nghiệp hoạt động theo kiểu “xã hội đen”.

Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được chú trong xây dựng và duy trì tốt như: mô hình “Nhà trường với ANTT” , “Đoạn đường Hội Phụ nữ tự quản”; mô hình “Camera giám sát an ninh”. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Công an huyện Đông Sơn đã kết nạp 14 quần chúng ưu tú vào đảng, vượt chỉ tiêu đề ra đầu nhiệm kỳ, chuyển đảng chính thức cho 17 đ/c. Tiếp nhận sinh hoạt đảng 23 đảng viên đến nhận công tác tại đơn vị, chuyển sinh hoạt đảng cho 32 đ/c đi đơn vị khác. Hàng năm, 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ 5 năm Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Trọng Thụ-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành quả đã đạt được của Đảng bộ Công an huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bô công an huyện Đông Sơn tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, tiếp tục phát triển sâu rộng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", tích cực phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội... góp phần bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ sự bình yên của Nhân dân.

Ra mắt BCH Đảng bộ Công an huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ Công an huyện Đông Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 11 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy,Thượng tá Lê Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy Công an huyện khóa X,nhiệm kỳ 2015 - 2020 tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Công an huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đông Sơn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thu Hương