Đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tình hình kết quả công tác năm 2016 tại công an huyện Đông Sơn

Đăng lúc: 02/11/2016 (GMT+7)

Sáng 24/10/2016, Đại Tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình, kết quả toàn diện các mặt công tác năm 2016 tại Công an huyện Đông Sơn.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo công an huyện Đông Sơn đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác năm 2016. Báo cáo nêu  rõ: Năm 2016, thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ, kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Đông Sơn đã đoàn kết thống nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nghị quyết kế hoạch công tác năm 2016 của Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị đề ra. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được duy trì ổn định, không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự; phạm pháp hình sự được kiềm chế, không xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, không để hình thành các băng ổ nhóm tội phạm hoạt động trên địa bàn. Trong năm 2016, công an huyện Đông Sơn đã thụ lý điều tra 36 vụ bằng 40 bị can; bắt, xử lý hình sự 2 vụ bằng 9 đối tượng; bắt, vận động 4 đối tượng truy nã ra đầu thú; gọi hỏi, răn đe 23 lượt đối tượng nghiện ma tuý và 60 lượt dối tượng hình sự; triệt xoá 2 tụ điểm phức tạp về ma tuý tại xã Đông Văn và thị trấn Rừng Thông; 2 tụ điểm đánh bạc tại xã Đông Ninh và Đông Tiến; duy trì hoạt động của các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ...
          Sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác năm 2016, đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ công an tỉnh và công an huyện Đông Sơn đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm những thành tích, kết quả đạt được, đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại hạn chế trong các lĩnh vực công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Từ đó, đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế và nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác của lực lượng công an trong thời gian tới.
          Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đại Tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công an huyện Đông Sơn trong năm 2016. Sau khi phân tích, đánh giá tình hình và chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác trọng tâm, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu từ nay đến cuối năm 2016, công an Đông Sơn cần tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, tham mưu và giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, bức xúc về ANTT, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự... đặc biệt là việc xây nhà nhằm mục đích tổ chức tuyên truyền đạo tin lành trái phép của bà Nguyễn Thị Tuyết tại xã Đông Phú; tình trạng khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản trên địa bàn các xã Đông Văn và Đông Nam; Tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác Đông Nam… Đồng thời thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều nội dung, hình thức phong phú nhằm nâng cao nhận thức pháp luật trong nhân dân; Tiếp tục triển khai và hực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, có chiều sâu kế hoạch hành động "Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Sơn gương mẫu, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ". Trong đó trọng tâm là phải rà soát, lựa chọn và thực hiện được nhiều việc tốt vì nhân dân, tránh làm dàn trải, chung chung và kém hiệu quả.../.

Thực hiện: Minh Ánh