Đông Sơn tưng bừng ngày hội giao, nhận quân.

Đăng lúc: 28/02/2021 (GMT+7)

Hòa trong không khí tưng bừng cùng các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 27-2, huyện Đông Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tiến- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy: Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Đông Sơn; Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Lê Trọng Thụ- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy- thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, thủ trưởng các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ 3 đơn vị nhận quân, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, MTTQ, các ban ngành đoàn thể các xã, thị trấn cùng đông đảo người thân đến tiễn đưa con, em lên đường nhập ngũ.

Ảnh:Quang cảnh buổi lễ giao nhận quân

Để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, trước giờ giao nhận quân, 100% tân binh của huyện Đông Sơn đều được kiểm tra thân nhiệt và cấp phát khẩu trang; rửa tay bằng nước sát khuẩn và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Mọi công dân, người nhà tân binh đến động viên, tiễn chân con em lên đường nhập ngũ đều có ý thức tự phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng.

Năm 2021, huyện Đông Sơn triển khai công tác tuyển quân với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể. Đặc biệt với vai trò tham mưu tích cực của Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, nên công tác tuyển quân năm nay có những bước chuyển biến đáng kể, đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Năm nay, Đông Sơn có 75 tân binh lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Đoàn Nghi lễ Quân đội thuộc Bộ Tổng tham mưu; Sư đoàn 372 thuộc Quân chủng Phòng không không quân và Bộ Công an.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định sự tin tưởng các thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ.

Ảnh: Đồng chí Lê Trọng Thụ-  Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ giao nhận quân

Vinh dự được nhập ngũ đợt này, chiến sĩ trẻ Nguyễn Chính Thắng, xã Đông Nam nhập ngũ Đơn vị Sư đoàn 372/QC PK- KQ đại diện cho các thanh niên đã hứa quyết tâm trước Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Đông Sơn anh hùng.

Ảnh: Chiến sĩ trẻ Nguyễn Chính Thắng, Đơn vị Sư đoàn 372/QC PK- KQ hứa quyết tâm trước Đảng bộ và nhân dân huyện nhà.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện huyện Đông Sơn đã tặng hoa, quà cho các đơn vị giao nhận quân và thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tiễn đưa những thanh niên ưu tú nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đảng bộ và nhân dân huyện Đông Sơn gửi trọn miền tin nơi thế hệ trẻ : Phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường quân ngũ, không ngừng ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để được chính thức trở thành những quân nhân gương mẫu của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, xứng danh “ Anh Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay./.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Đình Nghiêm

Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Đông Sơn