Đông Sơn với hoat động đền ơn đáp nghĩa

Đăng lúc: 24/09/2018 (GMT+7)

Toàn huyện Đông Sơn có 117 người được phong tặng, truy tặng danh hiệu mẹ Việt Nam anh hùng (hiện có 6 mẹ còn sống), 1.328 liệt sỹ, 1.129 thương bệnh binh, 181 nạn nhân chất độc da cam. Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018)

Huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Đông Sơn đối với những người có công với cách mạng, như tổ chức dâng hương, lễ cầu siêu tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện; Tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, các gia đình thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, người có công với cách mạng. Dịp này, ngoài số quà của Trung ương, của tỉnh, huyện Đông Sơn đã trích ngân sách gần 100.000.000 đồng tặng 135 xuất quà cho các đối tượng là người có công, gia đình chính sách.

Đây là chuỗi các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, tình cảm trách nhiệm, sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cha anh đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

Minh Ánh

Đài TT-TH Đông Sơn