Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015

Đăng lúc: 28/09/2015 (GMT+7)

Sáng 22/9, huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015. Đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khai mạc hội nghị; đồng chí Lê Văn Thành- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2015, do quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác tuyển quân, đăng ký, quản lý thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đúng luật, tạo điều kiện cho công dân hăng hái lên đường nhập ngũ, chất lượng giao quân tiếp tục được cải thiện, lễ giao quân đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối, đúng quy định và thực sự là ngày hội tòng quân. Trong tuyển quân đợt 2 năm nay,  toàn huyện có 2.595 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Trong đó, diện miễn gọi nhập ngũ là 59 thanh niên, hoãn gọi nhập ngũ 1.267 thanh niên, còn lại 1.193 thanh niện thuộc diện gọi nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh điều khám 199 thanh niên, kết quả qua các bước khám tuyển sức khỏe, xét duyệt chính trị, có 100 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Trong đó, có 61 thanh niên đạt sức khỏe loại 1; 7 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp; có 1 thanh niên là Đảng viên.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện biểu dương những kết quả nổi bật của công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2015. Đồng thời đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nhất là Luật Nghĩa vụ quân sự, khắc phục những hạn chế tồn tại, qua đó góp phần hoàn thành tốt kế hoạch công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016 đã đề ra.
Nhân dịp này, 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015 đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen./.
                                                       Thu  Hương