Hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu, phòng thủ xã, thị trấn năm 2018.

Đăng lúc: 23/07/2018 (GMT+7)

Chiều 12/7, UBND huyện Đông Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2018. Đồng chí Trần Anh Chung, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND, trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm nay huyện Đông Sơn sẽ tổ chức diễn tập ở 04 xã cụm I gồm: xã Đông Hoàng, Đông Ninh, Đông Khê và Đông Minh. Thời gian thực hành diễn tập 1,5 ngày, dự kiến từ 10/8 đến 20/8/2018.

Nội dung diễn tập gồm 03 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức  chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ.

Cuộc diễn tập đợt này nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”; bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Anh Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn giao nhiệm vụ cho các địa phương, cơ quan, đơn vị và các thành viên BCĐ; yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập chiến đấu, phòng thủ diễn ra đúng kịch bản, sát thực tế, chất lượng; cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan tham mưu trực tiếp là Ban Chỉ huy quân sự huyện, làm tốt công tác chuẩn bị, bao gồm hệ thống văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất bảo đảm cho diễn tập diễn ra an toàn tuyệt đối./.

Thực hiện: Thu Hương- Đình Nghiêm