Huyện Đông Sơn bàn giao 65 hồ sơ cho cán bộ đi B

Đăng lúc: 13/11/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 3/1, huyện Đông Sơn tổ chức lễ bàn giao 65 hồ sơ cán bộ đi B cho cán bộ, thân nhân của cán bộ đi B thuộc 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Từ cuối năm 1959, theo yêu cầu của cách mạng, nhiều cán bộ, chiến sĩ huyện Đông Sơn được tăng cường chi viện cho chiến trường miền Nam. Khi đi, cán bộ chỉ mang theo đồ dùng sinh hoạt, còn những tư trang, hành lý, tài sản cá nhân và kỷ vật đều gửi lại Ủy ban thống nhất Chính phủ. Sau nửa thế kỷ, những kỷ vật đã trở về với những cán bộ đi B trong niềm xúc động và tự hào. Các hồ sơ, kỷ vật bao gồm các tài liệu phản ánh những thông tin cá nhân như: sơ yếu lý lịch, thẻ cán bộ, lý lịch đoàn viên, phiếu thẩm tra lý lịch…v.v.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc bàn giao hồ sơ và kỷ vật đi B nhằm tỏ lòng tri ân các cán bộ, anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; làm cơ sở để giải quyết tốt chế độ, chính sách cho các cán bộ đi B, thân nhân cán bộ đi B./.

Tin, ảnh: Minh Ánh