Huyện Đông Sơn khám tuyển nghĩa vụ quân sự 2021

Đăng lúc: 16/11/2020 (GMT+7)

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021, mới đây Hội đồng NVQS huyện Đông Sơn tổ chức khám sức khỏe NVQS cho thanh niên đủ điều kiện gọi khám của 14 xã, Thị trấn trên địa bàn huyện. Ghi nhận của phóng viên Đài truyền thanh-truyền hình Đông Sơn cho thấy công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện diễn ra đúng trình tự, công khai và minh bạch.

Đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự lần này được diễn ra tập trung tại Bệnh viện đa khoa huyện. Ngay từ ngày khám tuyển đầu tiên, phần lớn thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự đều đã tập trung đến khám đông đủ.

Năm 2021, huyện Đông Sơn dự kiến được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 100 công dân nhập ngũ, trong đó có 85 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 15 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đợt khám tuyển này, toàn huyện có 520 thanh niên được điều khám cấp huyện. Các thanh niên đã qua vòng sơ tuyển tại địa phương, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và tiếp tục được kiểm tra sức khỏe tổng hợp, sàng lọc các bước như: đo thể lực, chiều cao, cân nặng, huyết áp, tim mạch, da liễu, xét nghiệm HIV, ma túy…. để lựa chọn người có thể lực tốt, đáp ứng tiêu chuẩn nhập ngũ.

Hội đồng Khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực thực hiện công tác khám bệnh, kiểm tra sức khỏe....

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban CHQS huyện, tin tưởng rằng tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện sẽ đạt kết quả tốt, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021./.

Đài truyền thanh huyện