Huyện Đông Sơn thăm, tặng quà nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ.

Đăng lúc: 29/07/2015 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015), Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện Đông Sơn, đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng là thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc hoá học trên địa bàn huyện.

tb2.JPG
  Tại xã Đông Khê và Đông Hoàng đồng chí Nguyễn Văn Phát- Tỉnh uỷ viên- Bí thư huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Liệt sĩ Trần Thị Mão thôn 2 xã Đông Khê, bệnh binh 61% Lê Viết Chữ, thôn 8 xã Đông Khê; thăm và tặng quà cho thương binh Lê Bá Vệ và Lê Văn Thảo, xã Đông Hoàng.
Tại xã Đông Tiến và Đông Thanh đồng chí Nguyễn Quang Hải- Phó Bí Thường trực huyện uỷ- Trưởng đoàn đã đi thăm tặng quà cho gia đình mẹ liệt sĩ Lê Thị Lác, Thương binh Lê Bà Đức xã Đông Tiến, thăm và tặng quà cho thương binh 81% Lê Thọ Nhân, nạn nhân chất độc hoá học Vũ Văn Đạt xã Đông Thanh.
Tại xã Đông Văn và Đông Phú, đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho mẹ liệt sĩ Lê Thị Tơ thôn Văn Bắc xã Đông Văn, Thương binh Thiều Văn Tích thôn Văn Nam xã Đông Văn, thăm và tặng quà cho thương binh Lê Quang Giới thôn Văn Khôi xã Đông Phú và bố liệt sĩ Lê Thị Thao thôn Hoàng Lập xã Đông Phú.
Tại xã Đông Xuân và Đông Yên, đồng chí Nguyễn Đình Thông- Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bố liệt sĩ Hồ Thiện Viện, thân nhân liệt sĩ Trần Thị Khá ở xã Đông Xuân, thăm tặng quà cho 2 gia đình thân nhân liệt sĩ Lê Thị Nhâm và Nguyễn Thị Ngọn xã Đông Yên.
Tại những nơi đến thăm và tặng quà, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi động viên chia sẻ những khó khăn mà gia đình các thương binh, bệnh binh thân nhân liệt sĩ đã và đang nỗ lực vượt qua. Bày tỏ lòng biết ơn tới các thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu để bảo vệ tổ quốc, chia sẻ nỗi đau mất người thân của các gia đình liệt sĩ; Qua đây các đồng chí mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nỗ lực khắc phục khó khăn phát triển sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống. Đề nghị các địa phương cần quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về vật chất, tinh thần để các gia đình chính sách, người có công vươn lên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo.
Các gia đình đã bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, hứa khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chính sách, pháp luất của Đảng, nhà nước và địa phương.

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, sáng ngày 22/7/2015, Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện.
            Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Chủ tịch Hội LHPN huyện đến thăm và tặng quà cho 6 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 thương binh nặng là thân nhân cán bộ hội, tổng trị giá quà tặng là 5.000.000đ.
Đây là hoạt động thường niên của Hội LHPN huyện, nhằm thể hiện sự tri ân, biết ơn tới những gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng. Các đ/c lãnh đạo Hội LHPN huyện chúc các mẹ và các thương binh luôn mạnh khỏe và mãi là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.

Cũng trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27-7, sáng ngày 23/7/2015, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện đã tổ chức thăm, tặng quà cho thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 10 thương binh có hoàn cảnh khó khăn là thương binh Lê Văn Trước thôn 4 Đông Thanh; Trần Phú, thôn 2 Đông Khê; Nguyễn Bá Nhiệm, thôn 4 Đông Thịnh; Đàm Thanh Châu, thôn 3 Đông Văn; Nguyễn Tài Vuông, thôn 1 Đông Hoà; Đỗ Văn Thông, thôn 7 Đông Anh; Lê Hồng Thao, thôn 7 Đông Hoàng; Lê Quốc Khanh, thôn Nam Vinh Đông Nam; Nguyễn Thế Cần, Khối 6 Thị trấn Rừng Thông, tổng trị giá 5.000.000 đồng.
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Dương Đình Hội - Chủ tịch Hội CCB huyện gửi lời thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các thương binh, tiếp tục phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, góp phần xây dựng hội vững mạnh.
Đây là một hoạt động góp phần động viên, chăm lo đời sống các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, phát huy truyền thống "uống nước, nhớ nguồn" của dân tộc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nuớc nhớ nguồn hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ, đợt này công ty Tramechco Thanh Hoá cũng đã trao tặng 15 xuất quà cho các đối tượng là thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc hoá học thuộc 3 xã Đông Ninh, Đông Minh và Đông Hoà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng./.
                                                        PV: Minh Ánh- Thanh Nhàn