Huyện Đông Sơn tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ

Đăng lúc: 26/07/2016 (GMT+7)

Huyện Đông Sơn vừa tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2016 với mật danh ĐS-16.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí  Đại tá Trần văn Dũng Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nhấn mạnh mục đích, yêu cầu và nội dung của cuộc diễn tập. Theo đó, cuộc diễn tập KVPT  huyện Đông Sơn năm 2016 Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng, nâng cao hiệu quả vận hành cơ chế theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, Nghị định 152 của Chính phủ, sự phối hợp giữa các lực lượng quân sự, đánh giá khả năng trình độ tổ chức lãnh đạo, điều hành, chỉ huy và năng lực làm tham mưu của các cơ quan, ban, ngành; sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng của địa phương, kiểm nghiệm nội dung hoàn thiện các văn kiện, phương án tác chiến và kế hoạch bảo đảm năm đầu chiến tranh, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đợt diễn tập KVPT huyện Đông Sơn tiến hành trong 2,5 ngày đêm qua 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành tác chiến phòng thủ.
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hội nghị bất thường của Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, xác định chủ trương, đường lối và các biện pháp, cùng những đề xuất, kiến nghị thực hiện nhiệm vụ. Sở chỉ huy tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng - An ninh đã thực binh xử lý tốt tình huống chống gây rối bạo loạn; thi hành Lệnh thiết quân luật, giới nghiêmnhanh chóng đưa ra các chủ trương, biện pháp chỉ đạo để xử lý tốt tình huống, bảo đảm tốt ANCT - TTATXH trên địa bàn. Quán triệt mệnh lệnh, chỉ thị, thông báo của cấp trên về chuyển trạng thái SSCĐ từ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ, chuyển địa phương vào hoạt động thời chiến; thực binh động viên quân nhân dự bị (động viên cục bộ theo lệnh của Chủ tịch nước). Thực hành sơ tán các cơ quan, bàn ngành, đơn vị ra khu Sở chỉ huy khu sơ tán tại xã Đông Nam. Làm tốt công tác chuẩn bị thực hành tác chiến và thực hành tác chiến. Tổ chức thực binh đánh địch đổ bộ đường không tại địa bàn xóm Cộng xã Đông Nam.
Song song với việc diễn tập KVPT huyện,các xã Đông Thịnh, Đông Nam, Đông Văn, Đông Phú tổ chức diễn tập vận hành cơ chế theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, tổ chức tham gia thực binh cùng cấp huyện theo các nội dung do Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh quy định
Phát biu bế mc din tp, Đi tá Trương Văn Luân  Phó Ch huy Trưng B CHQS tnh – Trưng ban t chc din tp KVPT tnh biu dương ghi nhn và đánh giá cao nhng n lc, c gng ca các cp, ngành, lc lưng vũ trang đã hoàn thành tt các ni dung, chương trình Ban ch đo din tp ca tnh đt ra. Đng chí  yêu cu: BCĐ din tp KVPT huyn Đông Sơn cn tiếp tc b sung, hoàn thin văn kin tác chiến, đm bo phc v tác chiến trưc mt và lâu dài; tăng cưng công tác giáo dc chính tr tư tưng cho cán b, đng viên, nhân dân và LLVT hiu rõ âm mưu ca các thế lc thù đch, không đ k xu li dng kích đng chng phá. Nâng cao s lãnh đo ca cp y, chính quyn, vai trò ca các đoàn th, sâu sát cơ s đ nm bt tâm tư, nguyn vng ca nhân dân; gii quyết tt các vn đ phát sinh t cơ s, to sn đnh v an ninh chính tr đ xây dng Đông Sơn ngày mt giu mnh./.

Cao Hin
nh: Mnh Cưng