Huỵên Đông Sơn tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Đăng lúc: 26/06/2015 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo tuyển chọn thanh niên có sức khỏe tốt, đủ tiêu chuẩn, sẵn sàng gọi nhập ngũ, đảm bảo đủ nguồn giao quân đợt 2 năm 2015. Trong 3 ngày từ 20 đến 22/6/2015, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho 257 nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự thuộc 16 xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong đợt khám tuyển lần này, các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, bố trí phương tiện đưa đón, cử cán bộ lên điểm khám tuyển động viên các nam thanh niên của địa phương. Chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phục vụ công tác khám tuyển. Để đảm bảo yêu cầu và nâng cao chất lượng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2015, các y bác sỹ tham gia trong đợt khám tuyển này đều là những người có kinh nghiệm, có tâm với nghề, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, bố trí trang thiết bị máy móc hiện đại. Trong quá trình khám tuyển, phân công cán bộ theo dõi chặt chẽ đảm bảo nghiêm túc, công bằng, đúng Luật và đúng đối tượng.
Do làm tốt công tác tuyên truyền, nắm chắc quân số trong độ tuổi nhập ngũ, thông báo lệnh khám kịp thời nên quân số tham gia khám tuyển bước đầu đạt kết quả tốt. Kết quả điều khám là 199 thanh niên, có mặt 257, đạt 129%. Trong 2 ngày khám tuyển, tỷ lệ nam thanh niên đến khám tuyển đạt 85% trở lên. Đặc biệt đã tổ chức xét nghiệm HIV, ma tuý cho 135 thanh niên bảo đảm chặt chẽ, đúng thủ tục.
Ngày 22/6, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiếp tục tổ chức khám vét cho các thanh niên chưa kịp tham gia khám tuyển đúng hẹn theo lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự  năm 2015./.

PV: Thu Hương
(Bấm vào đây để nhận mã)