Huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam trao tiền hỗ trợ làm nhà các gia đình có công có nhà ở bị xuống cấp nghiêm trọng

Đăng lúc: 21/05/2019 (GMT+7)

Ngày 14/5, thừa ủy quyền của huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam (đơn vị kết nghĩa với huyện Đông Sơn), đoàn công tác của huyện Đông Sơn do Đồng Chí Đặng Xuân Thủy, UV ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho các gia đình có công có nhà ở bị xuống cấp nghiêm trọng tại các xã Đông Phú, Đông Thịnh, Đông Hoàng và Đông Khê. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng phòng LĐTBXH huyện

Bốn  gia đình được nhận tiền hỗ trợ làm nhà đợt này gồm: gia đình ông Lê Văn Thanh, bị nhiễm chất dộc hóa học, ở xã Đông Thịnh; thương binh Nguyễn Tài Hơn, xã Đông Phú; Thương binh Trương Thị Chính, xã Đông Hoàng và thương binh Lê Như Vượng, xã Đông Khê. Được biết 4 gia đình này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải ở trong ngôi nhà xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh trên, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp các ngành trong huyện và sự hỗ trợ của huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã quan tâm hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp và làm mới nhà ở.

Phấn khởi có được ngôi nhà mới, các hộ gia đình đã bày tỏ sự cảm ơn của mình trước sự quan tâm hỗ trợ của các cấp các ngành, đặc biệt là huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ để các gia đình có được ngôi nhà kiên cố, giúp các gia đình có công có chỗ ở ổn định.

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ làm nhà, đồng chí Đặng Xuân Thủy, UV ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đông Sơn đã ân cần động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực tăng gia sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí đề nghị chính quyền các xã phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm hơn nữa, tạo mọi điều kiện tốt nhất, giúp các hộ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: Minh Ánh