Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2016

Đăng lúc: 30/11/2015 (GMT+7)

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2016, từ ngày 21 đến ngày 23/11/2015, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi từ 18-25 của 15 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Để hoàn thành tốt công tác tuyển quân, ngay từ cuối tháng 10/ 2015, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi, nhằm thực hiện công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi 229 nam công dân đến khám sức khỏe. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển ở cơ sở, có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, đảm bảo sức khỏe tốt, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội...Tại Bệnh viện đa khoa huyện, công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định với các bước như: khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp), khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng, xét nghiệm các loại bệnh về đường máu như HIV, viêm gan B..….
Ngay sau bước khám sức khỏe vòng hai, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành xác minh, hoàn thiện hồ sơ để các tân binh lên đường nhập ngũ. Theo kế hoạch, trong đợt tuyển quân này, huyện Đông Sơn được giao chỉ tiêu lựa chọn 100 tân binh. Hiện nay, công tác tuyên truyền đang được đẩy mạnh, Đông Sơn quyết tâm tuyển chọn, hoàn thành kế hoạch tuyển quân năm 2016 với chất lượng cao nhất./.

Cao Hiền