Ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2018

Đăng lúc: 05/03/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 7/2, Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể cấp huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể đã tích cực phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng theo các nội dung đã ký kết một cách đồng bộ, thống nhất từ huyện đến cơ sở và đạt hiệu quả cao. Công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng được đẩy mạnh; Công tác tuyển quân được cấp uỷ, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, đạt chỉ tiêu đề ra; Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị trong năm 2018, Ban Chỉ huy quân sự huyện và MTTQ, các ban ngành đoàn thể cần tập trung triển khai có hiệu quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, trong đó, cần xác định cụ thể những nội dung tuyên truyền, giáo dục về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng để triển khai thực hiện trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; Tăng cường phối hợp giữa Ban Chỉ huy quân sự huyện với các ban, ngành, đoàn thể trong việc tham mưu cho UBND huyện về các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân, tuyển sinh, xây dựng khu vực phòng thủ, cụm tuyến an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu và các chính sách hậu phương quân đội; Tăng cường sự phối hợp đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy quân sự huyện, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể đã ký kết chương trình phối hợp năm 2018./.

Tin, ảnh: Minh Ánh