Lễ kỷ niệm 58 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh và thành lập ban công tác nữ chiến sỹ Trường Sơn

Đăng lúc: 22/05/2017 (GMT+7)

Hội Trường Sơn huyện Đông Sơn vừa tổ chức kỷ niệm 58 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh (19/5/1950-19/5/2017), thành lập ban công tác nữ chiến sỹ trường Sơn.

Cách đây 58 năm, nhằm chi viện cho chiến trường miền Nam, Bộ Chính trị đã quyết định tổ chức tuyến giao liên vận tải quân sự có nhiệm vụ cung cấp binh lực, vũ khí và lương thực cho chiến trường miền Nam. Từ đó, Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn ra đời cùng con đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Đây là mạng lưới giao thông quân sự chiến lược, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại mãi mãi là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam, không những mang ý nghĩa quân sự chiến lược mà còn đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.
Lễ kỷ niệm được diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các hội viên trong Hội. Tại đây, Hội truyền thống Trường Sơn huyện Đông Sơn đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu trang bảo vệ tổ quốc và sự lớn mạnh của tổ chức Hội qua các thời kỳ.
Nhân dịp này, ban công tác nữ chiến sỹ trường Sơn huyện Đông Sơn đã được thành lập và thông qua quy chế hoạt động với 7 chương 12 điều./.
                                    Tin, ảnh: Minh Ánh