Lễ ra quân huấn luyện năm 2017

Đăng lúc: 06/03/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 1/3, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017. Tới dự có đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm thị Nhung, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận; Trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

Năm 2017, lực lượng vũ trang huyện huấn luyện lực lượng thường trực theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; lực lượng dự bị động viên theo phương châm “cơ bản thiết thực, hiệu quả” và lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng ” lấy tập huấn, bồi dưỡng cán bộ là khâu then chốt, coi trọng huấn luyện cho lực lượng cơ động và các binh chủng chiến đấu. Tăng  cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ; Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng theo dõi, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho huấn luyện về cơ sở vật chất, tài liệu, giáo án, bài giảng, mô hình học cụ. Tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung chương trình, thời gian cho các đối tượng, đảm bảo quân số, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Sẵn sàng lực lượng phương tiện phòng chống lụt bão, cháy nổ, cháy rừng, khawcs phục sự cố về môi trường, sẵn sàng thực hiện khi có tình huống xảy ra…

Đ/C Lê Thanh Hải Phó bí thư thường trực huyện ủy thăm mô hình học cụ

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, Đông Sơn quyết tâm phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt khá giỏi, qua đó nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang của Huyện: tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng,  triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của LLVT huyện trong năm 2017; quán triệt nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp về công tác huấn luyện chiến đấu; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, quản lý điều hành của chính quyền, phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội, nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ LLVT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm nay.

Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua giữa các đơn vị./.

Thực hiện: Minh Ánh- Mạnh Cường