Lễ suy tôn và trao bằng tổ quốc ghi công Liệt sỹ Nguyễn Văn Thỉnh

Đăng lúc: 17/04/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 14/4, UBND xã Đông Ninh đã tổ chức lễ suy tôn liệt sỹ Nguyễn Văn Thỉnh và trao bằng tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ. Về dự có lãnh đạo phòng LĐTBXH huyện; Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ – các ngành, đoàn thể xã Đông Ninh; anh em, dòng họ thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Thỉnh, cùng nhân dân thôn 8 làng Vạn Lộc xã Đông Ninh.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Thỉnh sinh năm 1944, trong một gia đình bần nông có truyền thống yêu nước tại thôn Vạn Lộc, xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Lớn lên trong hoàn cảnh đất nước có chiến tranh,   tháng 2/ 1965, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, thanh niên Nguyễn Văn Thỉnh lên đường nhập ngũ. Tháng 12/1965, ông được biên chế vào đơn vị c15 - E9- F325, ông nhận lệnh đi B với chức vụ hạ sỹ, Tiểu đội phó. Trong suốt quá trình chiến đấu tại chiến trường B ác liệt, trải qua các lớp huấn luyện về pháo binh cao xạ, ông đã không ngừng phấn đấu tự rèn luyện, giữ vững những phẩm chất tốt đẹp của "Anh bộ đội Cụ Hồ", luôn sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng. Trong những năm tháng tại ngũ, ông được cấp trên trao tặng 4 bằng khen, 1 giấy chứng nhận huân chương giải phóng. Ngày 10/3/1966, trong lúc anh dũng chiến đấu tại trận A Sầu, ông đã bị thương nặng, thủng màng nhỉ 2 bên, điếc tai trái, bỏng 2 vai, thị lực 2 mắt giảm, sức ép bom làm chấn động não, đau đầu, lên cơn động kinh tâm thần. Ngày 4/4/2017, do vết thương chiến tranh tái phát, tuổi cao sức yếu, lâm trọng bệnh, ông Nguyễn Văn Thỉnh đã từ trần.

Sau thời gian được đề nghị, xem xét, đồng chí Liệt sĩ NguyễnVăn Thỉnh xứng đáng được Đảng và Nhà nước suy tôn là Liệt sỹ vì những công lao đóng góp và sự hi sinh cả bản thân mình cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.Tại lễ suy tôn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng phòng LĐBXH đã đọc quyết định và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Văn Thỉnh.

Tại buổi lễ, đại diện cấp ủy – chính quyền – các ngành đoàn thể các cấp và nhân dân thôn 8 xã Đông Ninh đã dâng hương tưởng niệm liệt sỹ Nguyễn Văn Thỉnh./.

Tin, ảnh: Minh Ánh

(Bấm vào đây để nhận mã)