Trao nhà tình nghĩa cho thương binh

Đăng lúc: 11/07/2017 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) và tri ân gia đình chính sách đã từng công tác, chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam. Sáng ngày 6/7, tỉnh Quảng Nam do đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Văn Hội, thôn 6, xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn . Cùng tham gia lễ bàn giao về phía tỉnh tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh; về phía huyện Đông Sơn có đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Lê Văn Hội là thương binh hạng 4/4, năm 1968 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc ông lên đường nhập ngũ tại đơn vị k5- d2- F773. Năm 1972, trong một trận chiến đấu ác liệt với kẻ thù ông đã bị thương tại đồn Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Năm 1981, ông xuất ngũ trở về địa phương. Hiện nay, đã ở tuổi 67, sức khỏe của ông rất yếu, kinh tế gia đình chỉ trông vào 2 sào lúa và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Căn nhà cũ của gia đình ông đã xuống cấp nghiêm trọng. Để tỏ lòng tri ân với thương binh Lê Văn Hội- người đã từng tham gia công tác chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam, tỉnh Quảng Nam đã trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh hỗ trợ gia đình ông 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình nghĩa. Sau một thời gian thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Nhà có tổng diện tích khoảng 60m2, thiết kế kiểu 3 gian, mái lợp ngói, nền lát gạch hoa.
Xúc động tại buổi lễ trao nhà tình nghĩa, ông Lê Văn Hội “bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các cấp ủy Đảng, Chính Quyền và tỉnh Quảng Nam đã tạo điều kiện cho gia đình ông được ở trong căn nhà mới. Qua đây ông hứa sẽ chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xứng đáng với bản chất truyền thống  anh bồ đội cụ hồ”.
Nhân dịp này, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Thanh Hóa và huyện Đông Sơn cũng đã tặng gia đình nhiều phần quà ý nghĩa.
Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho thương binh Lê Văn Hội là việc làm thiết thực và ý nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của tỉnh Quảng Nam nói riêng và của dân tộc ta nói chung. Việc làm này còn là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp gia đình ông Hội vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.
Tin, ảnh : Minh Ánh