TRIỂN KHAI CÔNG TÁC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ CẤP XÃ NĂM 2019

Đăng lúc: 14/08/2019 (GMT+7)

Ngày 26/7/2019, Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Trọng Thụ – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập, đồng chí Nguyễn Như Thủy – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, thượng tá, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, các thành viên ban chỉ đạo diễn tập huyện, lãnh đạo UBND, chỉ huy trưởng quân sự xã, trưởng công an các xã tổ chức diễn tập năm 2019.

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019 gồm 3 giai đoạn huấn luyện với 5 vấn đề huấn luyện. Năm nay, huyện chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng đối với 3 xã: Đông Quang, Đông Yên, Đông Hòa. Thời gian diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã dự kiến diễn ra cuối tháng 8 năm 2019.

Kết luận Hội nghị  Đồng chí Lê Trọng Thụ – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) và các xã, yêu cầu các thành viên BCĐ của huyện cần phải căn cứ các chức năng nhiệm vụ đã đựơc phân công tham mưu cho UBND huyện, chỉ đạo các ngành đoàn thể ở địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo đúng yêu cầu. Trên cơ sở ý kiến, sự hướng dẫn của cơ quan quân sự, công an và các ngành để xây dựng kịch bản diễn tập phù hợp với địa phương, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có khó khăn, vướng mắc báo cáo về huyện. Các cơ quan, BCĐ, Ban tổ chức đấu mối với các xã hướng dẫn, xây dựng phương án, kịch bản, đảm bảo yêu cầu, đồng thời cử lực lượng tham gia cùng xã. Các tổ chức đoàn thể tập trung tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên biết tham gia và thực hiện các nội dung diễn tập để đợt diễn tập đạt kết quả cao nhất./.

Cao Hiền