Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo

Đăng lúc: 27/06/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 14/6, Ủy ban MTTQ huyện Đông Sơn đã tổ chức bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho 4 gia đình hộ nghèo thuộc 2 xã Đông Hòa và Đông Yên

Đây là 4 gia đình có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, ở trong ngôi nhà xuống cấp, không có khả năng sửa chữa, làm mới. Được sự quan tâm của MTTQ huyện bốn căn nhà “ đại đoàn kết” được xây dựng với diện tích khoảng 50 – 60 mét vuông/ căn, kết cấu mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, tổng trị giá mỗi căn nhà từ 80 – 100 triệu đồng; trong đó, Quỹ vì người nghèo” huyện hỗ trợ mỗi căn nhà 10 triệu đồng; phần còn lại gia đình đóng góp cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, đoàn thể địa phương và bà con dòng họ. Được biết, đây là 4 trong số 5 căn nhà đại đoàn kết được “Quỹ vì người nghèo” huyện hỗ trợ xây dựng trong năm 2017. Dự kiến từ nay đến cuối đến cuối năm, UB MTTQ huyện Đông Sơn tiếp tục hỗ trợ cho 1 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm mới nhà ở, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và chương trình giảm nghèo trên địa bàn huyện.
Xúc động tại buổi bàn giao, các gia đình đã bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp chính quyền, hứa khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước và địa phương.
          Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.
Tin, ảnh: Minh Ánh