Các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa hai bà Trưng

Đăng lúc: 12/03/2019 (GMT+7)

Hòa trong không khí tưng bừng của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa hai bà Trưng, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Đông Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng.

Tại hội trường huyện ủy, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp với công an huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề phòng chống tội phạm và TNXH, Tội phạm công nghệ cao năm 2019; Phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2019.

Tại buổi sinh hoạt, chị em được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Toán- Phó Trưởng phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Thanh Hóa truyền đạt một số nội dung về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tội phạm công nghệ cao, nhất là tội phạm hình sự diễn biến phức tạp. Số đối tượng thanh thiếu niên phạm tội ngày một nhiều, đa phần bị ảnh hưởng tiêu cực văn hóa đồi trụy, trò chơi bạo lực trên mạng internet….. …

Qua buổi sinh hoạt, nhằm huy động sức mạnh của từng gia đình cũng như cộng đồng xã hội cùng tham gia giữ gìn an ninh trật tự, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp hội và cán bộ hội viên phụ nữ chấp hành pháp luật, nhằm xây dựng Đông Sơn an toàn, trật tự, văn minh, nề nếp và thân thiện.

Tại thị trấn Rừng Thông, buổi tọa đàm kỷ niệm 109 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa hai bà Trưng và 10 năm thành lập câu lạc bộ (CLB) nữ tiểu thương chợ thị trấn Rừng Thông của CLB nữ tiểu thương chợ thị trấn Rừng Thông diễn ra sôi nổi.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và toàn thể hội viên trong CLB đã ôn lại  lịch sử truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3, khỏi nghĩa hai bà Trưng.  Kế thừa và phát huy truyền thống đó, những năm qua, Hội viên phụ nữ CLB nữ tiểu thương chợ thị trấn luôn đoàn kết, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh, buôn bán, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Ban đầu thành lập có 100 thành viên. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay CLB nữ tiểu thương chợ thị trấn đã có hơn 248 chị tham gia. Hiện nay, chợ thị trấn có tới trên 20 loại mặt hàng, đủ các loại đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Trong kinh doanh, chị em trong CLB luôn thực hiện chủ trương, chính sách về sản xuất, kinh doanh, cách phân biệt hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn bán các mặt hàng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh ATTP, VSMT… Hoạt động của CLB ngày một nâng cao, đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế trong tình hình mới. Năm 2018, chợ thị trấn Rừng Thông đã được công nhận là chợ đảm bảo ATTP, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân, góp phần “xây dựng thị trấn Rừng Thông trở thành đô thị văn minh, hiện đại, nghĩa tình.”

Tại xã Đông Minh, hội LHPN xã đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm và ra mắt câu lạc bộ “ Tiểu thương ” năm 2019. Tại buổi ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập cũng như quy chế hoạt động của câu lạc bộ, ra mắt ban chủ nhiện CLB. Với hình thức hoạt động xã hội tự nguyện, CLB tiểu thương xã Đông Minh thu hút 42 thành viên, là hội viên phụ nữ buôn bán trong trung tâm thương mại của xã. Với mục đích tập hợp, đoàn kết góp phần nâng cao nhận thức của chị em tiểu thương trong việc thực hiện đạo đức kinh doanh, không bán hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn VSTP, không buôn gian, nói thách, hạn chế sử dụng túi ni lông.. tạo uy tín kinh doanh, tăng sức mua trên thị trường. Thông qua hoạt động CLB, giúp các thành viên được tham quan học tập kinh nghiệm, tham gia các buổi tập huấn, tọa đàm, giúp chị em nâng cao nhận thức về mọi mặt, đặc biệt là kiến thức trong buôn bán; được tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh theo quy định của pháp luật.

Tại xã Đông Ninh, Hội LHPN xã đã tổ chức khai mạc giải bóng chuyền hơi  năm 2019. Đồng chí Lê Thị Vui- Chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự.

Tham gia giải có 12 đội bóng, với 84 VĐV đến từ các chi hội trong toàn xã. Giải được chia làm 2 bảng, thi đấu loại trực tiếp. Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra những trận đấu gay cấn và quyết liệt, cống hiến cho khán giả những bàn cầu đẹp mắt.

Thông qua giải đấu nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời phát triển sâu rộng phong trào tập luyện TDTT của huyện nói chung, bộ môn bóng chuyền hơi nữ trên địa bàn xã nói riêng, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao hiệu quả công tác, lao động, sản xuất, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và giao lưu học hỏi giữa các chị, em phụ nữ trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thanh Nhàn