Các địa phương tổ chức văn nghệ chào mừng Lễ công bố huyện đạt chuẩn nông thôn mới 2019 và công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Ngũ trò Viên Khê.

Đăng lúc: 27/09/2019 (GMT+7)

Nằm trong chuối các hoạt động chào mừng Lễ công bố Quyết định, đón bằng công nhận huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Ngũ trò Viên Khê. Các địa phương trong huyện đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng.

Tối ngày 25/9, tại xã Đông Thịnh, đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Lễ công bố Quyết định, đón bằng công nhận huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Ngũ trò Viên Khê đã được UBND xã Đông Thịnh tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trong xã đến xem và cổ vũ.

Tham gia đêm giao lưu có 14 đội văn nghệ đến từ các thôn, câu lạc bộ và các đoàn thể trong xã với 16 tiết mục chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, những đổi mới trong xây dựng nông thôn mới, khát vọng, mong muốn dựng xây quê hương ấm no, tươi đẹp.Các tiết mục văn nghệ được các đơn vị đầu tư tập luyện, dàn dựng công phu, sát với tình hình thực tế tại địa phương.

*Tối ngày 26/9, tại xã Đông Tiến, 12 tiết mụcca múa nhạc đặc sắc được dàn dựng công phu do các nam nữ diễn viên không chuyên đến từ 6 thôn trong xã thể hiện.  Các tiết mục đã mang đến cho người xem một không gian âm nhạc sôi động, ấm áp, ngập tràn khí thế của một sức sống mới, nông thôn mới,quê hương mới đang khởi sắc từng ngày. Các bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đổi mới đã được các diễn viên thể hiện truyền cảm, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Đêm giao lưu văn nghệ tại các xã, thị trấnđã thành công tốt đẹp,để lại nhiều ấn tượng cho người xem, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân, qua đó giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử của dân tộc, đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hươngngày càng văn minh giàu mạnh./.

* Tại xã Đông Thanh, Hội diễn nghệ thuật quần chúng thu hút sự tham gia của 8 thôn với hơn 100 diễn viên, nhạc công là cán bộ và nhân dân trong xã. Chủ đề của hội diễn là ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi sự phát triển, đổi mới của quê hương đất nước. 17 tiết mục tham gia hội diễn được dàn dựng công phu, tập luyện kỹ lưỡng, có chất lượng nghệ thuật cao đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp.

Lãnh đạo xã Đông Thanh tăng hoa chúc mừng các đội văn nghệ

Hội diễn văn nghệ quần chúng là dịp để các thôn trong xã gặp gỡ, giao lưu, tăng cường sự gắn kết, phát huy tinh thần sáng tạo và tiềm năng nghệ thuật, tạo không khí thi đua sôi nổi qua đó, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ tại các thôn làng./.

Thực hiện: Thu Hương - Cao Hiên