Chủ tịch UBND huyện làm việc với Thị trấn Rừng Thông về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019.

Đăng lúc: 07/10/2019 (GMT+7)

Chiều 2/10, đồng chí Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ngành đã có buổi làm việc với thị trấn Rừng Thông về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2019.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác UBND huyện đã nghe lãnh đạo Thị trấn Rừng Thông báo cáo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. 9 tháng qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Thị trấn Rừng Thông đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đạt được những kết quả khá toàn diện. Sản xuất nông nghiệp đạt năng suất và sản lượng cao, tổng diện tích gieo cấy vụ chiêm xuân 223 ha, năng suất lúa bình quân đạt 68,25 tạ/ha, sản lượng 1.521 tấn. Công tác phát triển doanh nghiệp tiếp tục được tập trung đẩy mạnh, đã thu hút thêm 6 doanh nghiệp có dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư vào địa bàn. Hoạt động các ngành nghề, TTCN ngày càng phát triển, tăng cả về số lượng, quy mô và giá trị sản xuất. Trong 9 tháng TTCN ước đạt 65 tỷ đồng; dịch vụ thương mại có 870 hộ kinh doanh cá thể, ước đạt 16 tỷ đồng. Môi trường đô thị được đảm bảo, đến tháng 4/2019, thị trấn đã hỗ trợ mua 686 thùng chứa rác thải sinh hoạt cho các hộ dân trên địa bàn thị trấn. Các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng các ngày lễ lớn diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Quy mô mạng lưới trường lớp tiếp tục được duy trì, ổn định. Người dân được tiếp cận với nhiều dịch vụ y tế, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Công tác Quốc phòng - An ninh trên địa bàn xã đảm bảo.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở nội dung báo cáo, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của thị trấn, các phòng ban chuyên môn đã cùng nhau thảo luận, làm rõ, bổ sung thêm nhiều ý kiến quan trọng về một số vấn đề để Thị trấn Rừng Thông làm cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển  kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thu ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của Thị trấn Rừng Thông trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Thị trấn cần tiếp tục nghiên cứu, đánh giá đúng các thế mạnh của địa phương trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch phát triển, với mục tiêu chung là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra./.

Thu Hương-Mạnh Cường