Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện năm học 2018-2019

Đăng lúc: 24/12/2018 (GMT+7)

Phòng GD-ĐT huyện Đông Sơn vừa tổ chức Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2018-2019, với sự tham gia của các em học sinh lớp 8, lớp 9 thuộc 15 trường THCS trên địa bàn huyện.

Tham gia cuộc thi Khoa học-kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện năm học 2018 - 2019, có 70 sản phẩm, dự án, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực, như: Kỹ thuật cơ khí; kỹ thuật môi trường; khoa học thực vật;  năng lượng, vật lý; Rô bót và máy thông minh; công nghệ; khoa học và hành vi… Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi năm nay tăng cả về số lượng và chất lượng, trong đó nhiều sản phẩm, dự án có tính thiết yếu và ứng dụng cao, tiêu biểu như sản phẩm máy cắt rau quả ( trường THCS Đông Hòa); máy tách hạt ngô (trường tiểu học và THCS Đông Khê), máy làm đất đa năng mini (Trường THCS Đông Nam), thiết bị chống mùi nhà vệ sinh, cống rãnh (trường THCS Đông Quang).

Cuộc thi, nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy, sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động về khoa học kỹ thuật cho các em học sinh. Đồng thời, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất; 9 giải Nhì; 13 giải Ba; 18 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải và lựa chọn các sản phẩm, dự án xuất sắc tham dự Cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp tỉnh năm học 2018 -2019./.

Tin, ảnh: Minh Ánh