Đại hội công đoàn huyện Đông Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017- 2022

Đăng lúc: 23/08/2017 (GMT+7)

Trong 2 ngày 16 và 17/8, Liên đoàn lao động huyện Đông Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự đại hội có đồng chí Ngô Tôn Tẫn, UV BCH LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng ban ngành cấp huyện cùng 146 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 2500 đoàn viên công đoàn toàn huyện.

Liên đoàn lao động huyện Đông Sơn hiện đang quản lý 76 công đoàn cơ sở  với 2.548 đoàn viên, Nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Sơn đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng  cho đội ngũ công nhân viên chức lao động. Triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện. Trong 5 năm qua, liên đoàn lao động huyện Đông Sơn đã hỗ trợ làm mới, sửa chữa được 9 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 310 triệu đồng. Hàng năm có trên 86,41% công đoàn cơ sở xếp loại vững mạnh trở lên;  Liên đoàn lao động huyện được Thủ tướng Chính Phủ, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ và Bằng khen; Nhiều tập thể, cá nhân đã được Liên đoàn lao động cấp trên tặng bằng khen, giấy khen .

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Ngô Tôn Tẫn, UV BCH LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các cấp công đoàn huyện Đông Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp công đoàn huyện Đông sơn cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đông Sơn sớm trở thành huyện kiểu mẫu.

Với tinh thần đổi mới – dân chủ - đoàn kết – trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn huyện Đông Sơn lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 21 đồng chí. Bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX. /.

Tin, ảnh: Minh Ánh