Đảng bộ huyện Đông Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

Đăng lúc: 17/07/2018 (GMT+7)

Ngày 4/7/2018, Đảng bộ huyện Đông Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Trần Quang Đản, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Sau nửa nhiệm kỳ 2015-2020, với sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và đoàn kết thống nhất của nhân dân, huyện Đông Sơn đã đạt được một số kết quả nổi bật. Các tiềm năng, thế mạnh được khai thác ngày càng hiệu quả, kết cấu hạ tầng tương đối đồng bộ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, trật tự an toàn xã hội giữ vững. Năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền địa phương có nhiều đổi mới, theo hướng cụ thể, lắng nghe cơ sở và tôn trọng nhân dân. Trong 26 chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đề ra có 11 chỉ tiêu hoàn thành ( 9 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức). Đặc biệt một số lĩnh vực của huyện đã vươn lên tốp đầu toàn tỉnh: 85,7% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020. 91,7%  trường đạt chuẩn quốc gia. Là  huyện đi đầu, quyết liệt trong công tác điều động, luân chuyển cán bộ Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, chính sách an sinh xã hội đảm bảo. Công tác giảm nghèo đạt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, huyện Đông Sơn vẫn còn 13 chỉ tiêu cần nỗ lực cao để thực hiện và 2 chỉ tiêu khó hoàn thành là : tỷ lệ xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị đạt  kiểu mẫu và tiêu chí phát triển đô thị.

Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

5 năm liên tục (2013-2017) được nhân Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Đản nhấn mạnh, trong thời gian tới huyện Đông Sơn cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ. Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo vệ sản xuất, đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; khuyến khích, tạo điều kiện sản xuất quy mô lớn theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho nhân dân.Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng và học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này 78 tổ chức cơ sở Đảng và 143 đảng viên được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2013-2017)./.

Cao Hiền- Đình Nghiêm