Đảng bộ xã Đông Phú tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 19/05/2020 (GMT+7)

Ngày 15/5/ 2020, Đảng bộ xã Đông Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Lê Trọng Thụ- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo Đại hội của huyện đã tới dự.

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong 5 năm của nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Đông Phú đã lãnh đạo nhân dân tranh thủ các điều kiện thuận lợi, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, nhiều chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV đề ra. Cụ thể,  tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 18%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 49,3 triệu đồng. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa đến năm 2020 đạt 84,36%. Duy trì 100% trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường TH&THCS đạt trường kiểu mẫu. Tỷ lệ người tham gia BHYT đạt 90%, đạt 129,3% so với Nghị quyết đại hội. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 77,5%, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh từ 8,98% năm 2016 xuống còn 0,7% năm 2020. Phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu được thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ, trong 5 năm đã huy động được 319 tỷ đồng để đầu tư cải tạo, nâng chuẩn cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh. Công tác quốc phòng tiếp tục được củng cố, tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đi đôi với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ xã cũng tập trung xây dựng, chỉnh đốn đảng, xây dựng hệ thống chính trị.  Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 32 quần chúng ưu tú vào Đảng, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng. Kết quả phân loại hằng năm, 80 % đảng viên tham gia xếp loại HTTNV, trong đó có 15-20% đảng viên HTXSNV.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đông Phú  lần thứ XXV đề ra mục tiêu: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; tăng cường đoàn kết huy động tối đa các nguồn lực phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững; đảm bảo quốc phòng an ninh; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện; phấn đấu đến năm 2023 xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu, năm 2025 trở thành xã kiểu mẫu” với 10 chỉ tiêu về kinh tế, 12 chỉ tiêu về văn hóa, 6 chỉ tiêu môi trường, 3 chỉ tiêu về an ninh trật tự và xây dựng Đảng.

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thay mặt BCH Đảng bộ huyện tặng bức trướng cho Đảng bộ xã Đông Phú

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Trọng Thụ- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đông Phú đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế.

Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề cần quan tâm. Đó là: trên cơ sở Quy hoạch chung vùng huyện, Đông Phú cần rà soát, xác định vùng phát triển đô thị và vùng sản xuất NN tập trung đề từ đó định hướng cho đúng cơ cấu và tốc độ phát triển của từng ngành kinh tế. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào mọi mặt của đời sống. Tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM, huy động mọi nguồn lực để xây dựng NTM kiểu mẫu. Nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa xã hội. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị TSVM. Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại biểu dự Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã Đông Phú,

nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc và trí tuệ, Đại hội đã bầu  Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu  dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, hoàn thành tất cả các nội dung đề ra./.

Cao Hiền