Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư phố Toàn Tân thị trấn Rừng Thông

Đăng lúc: 12/11/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), chiều 10 /11, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân khu dân cư khu phố Toàn Tân, thị trấn Rừng Thông. Cùng dự có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Về phía huyện Đông Sơn có các đồng chí: Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Lê Trọng Thụ- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Lê Viết Chí- Thường vụ huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đaị diện MTTQ huyện và một số phòng ban ngành của huyện; lãnh đạo trấn Rừng Thông và đông đảo nhân dân khu dân cư khu phố Toàn Tân.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu phố Toàn Tân đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, vai trò của ban công tác mặt trận, tinh thần đoàn kết chung sức chung lòng của nhân dân khu phố trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Khu dân cư Toàn Tân có 505 hộ với 1.712 nhân khẩu, trong đó có 102 hộ giáo dân. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ và ban công tác mặt trận, nhân dân khu phố đã phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Đến nay, khu phố Toàn Tân không còn hộ nghèo, số hộ khá giàu chiếm gần 50%, số hộ cận nghèo chỉ còn 45 hộ. Thu nhập bình quân trong thôn năm 2020 ước đạt 60 triệu đồng/người; 100% hộ dân được dùng nước sạch. Cùng với sự hỗ trợ của thị trấn, khu phố đã nỗ lực đầu tư chỉnh trang nhà văn hóa, hệ thống đường chiếu sáng, đèn trang trí, các sân hoạt động thể thao… với trị giá hơn 500 triệu đồng.

Phát biểu chung vui với bà con khu phố Toàn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân địa phương. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí chúc mừng và biểu dương cán bộ nhân dân khu phố vì những thành tích, kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, thành quả từ sự đoàn kết gắn bó, hỗ trợ nhau cùng phát triển của mỗi người dân trong khu phố. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn Rừng Thông nói chung, khu dân cư khu phố Toàn Tân nói riêng tiếp tục đoàn kết phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, hỗ trợ giúp đỡ các hộ cận nghèo nhanh chóng thoát nghèo. Bên cạnh đó, người dân khu phố cần đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, xây dựng khu phố sáng- xanh- sạch- đẹp … Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, người dân khu phố Toàn Tân tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phát huy vai trò của các tổ tự quản, thực hiện tốt các nhiệm vụ. Đặc biệt khu phố Toàn Tân cần tiếp tục xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết lương giáo và cộng đồng dân cư, tiếp tục chung sức đồng lòng, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội nhanh và bền vững, góp phần xây dựng TTRT và huyện Đông Sơn trở thành thị trấn và huyện kiểu mẫu.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đình Xứng- Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Lãnh đạo huyện Đông Sơn đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân, tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố, trao kinh phí 40 triệu đồng làm nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Phạm Văn Vuông, có hoàn cảnh khó khăn ở khu phố Toàn Tân.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Đình Nghiêm