Đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư huyện ủy thăm, tặng quà chia sẻ khó khăn với người dân xã Tam Thanh huyện Quan Sơn

Đăng lúc: 23/10/2017 (GMT+7)

Ngày 18/10/2017 đoàn công tác của huyện Đông Sơn do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà chia sẻ khó khăn với người dân xã Tam Thanh huyện Quan Sơn (đơn vị kết nghĩa) bị thiệt hại do mưa lũ. Cùng đi có lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Sơn.

Xã Tam Thanh là một trong những địa phương của huyện Quan Sơn bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Tính đến thời điểm này, xã có 1 người bị mất tích, 1 người bị thương nặng, trên 130 ngôi nhà bị ảnh hưởng sạt lở, 32 điểm sạt lở trên các tuyến đường qua địa phận xã, đường liên bản, liên xã. Nhiều diện tích hoa màu, ao cá và gia súc gia cầm bị lũ cuốn trôi.

Chia sẻ với những mất mát, đau thương của nhân dân địa phương, đoàn công tác đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tặng 25 suất quà cho 25 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, trao tặng UBND xã Tam Thanh 10 triệu đồng  để hỗ trợ công tác cứu hộ bà con vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt.

Với tình cảm của mình, cán bộ và nhân dân huyện Đông Sơn mong muốn chung tay góp sức giúp người dân xã Tam Thanh giảm bớt gánh nặng khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống và sản xuất./.

Cao Hiền