Đông Sơn: 550 người được tiêm vắc - xin phòng COVID-19

Đăng lúc: 06/05/2021 (GMT+7)

Mới đây, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch của huyện đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đông Sơn: 550 người được tiêm vắc - xin phòng COVID-19

Theo đó, 550 người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch ở tuyến đầu bao gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của huyện, xã, thị trấn, đội ngũ cán bộ y tế, tổ giám sát phòng, chống COVID-19 cộng đồng đã được tiêm phòng đợt này.

Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc - xin huyện Đông Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học theo hướng một chiều, đảm bảo về khoảng cách giữa các lượt tiêm. Người được tiêm phải trải qua quá trình khám sàng lọc, được trực tiếp tư vấn về các triệu chứng, phản ứng có thể gặp sau tiêm. Đồng thời được theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 30 phút ngay tại điểm tiêm chủng và hướng dẫn phương pháp tự theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày sau tiêm./.