Đông Sơn nhiều hoạt động chào mừng Lễ công bố Quyết định huyện đạt chuẩn Nông thôn mới và công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Ngũ trò Viên Khê.

Đăng lúc: 27/09/2019 (GMT+7)

Ngày 28/9/2019 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Đông Sơn tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng chính phủ công nhận huyện Đông Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019, Quyết định của Bộ trưởng Bộ văn hóa, thể thao và du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Ngũ trò Viên Khê. Trong những ngày này trên địa bàn huyện Đông Sơn đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, Nhân dân nô nức ra quân dọn vệ sinh môi trường, tổ chức tập luyện chương trình văn nghệ, thi đấu thể thao, trưng bày sản phẩm NN đem lại không khí vui tươi phấn khởi thiết thực chào mừng sự kiện quan trọng này

Mở đầu cho các hoạt động chào mừng là 140 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật đặc sắc có giá trị cao, thuộc nhiều chủng loại khác nhau được Hội sinh vật cảnh huyện trưng bày tại trung tâm hội nghị huyện thu hút đông đảo  người dân và du khách tới tham quan.

Hội LHPN với hơn 2.000 hội viên tích cực tham gia ngày phụ nữ sáng tạo giới thiệu hơn 100 sản phẩm NN, TTCN và nghề truyền thống tiêu biểu của các HTX, tổ hợp tác và mô hình sản xuất kinh doanh như: sản phẩm may mặc, gia công tóc giả, lông mi giả, chế biến lương thực, thực phẩm theo chuỗi an toàn.... đã thể hiện quá trình lao động miệt mài, sáng tạo của hội viên phụ nữ trong trào phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Hội thao quần chúng thu hút hơn 200 vận động viên tranh tài ở 3 môn thi đấu gồm: Cầu lông, Bóng bàn, Bóng chuyền với 11 nội dung, góp phần tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tạo khí thế thi đua sôi nổi, tăng cường tinh thần đoàn kết, động viên cán bộ, CNVCLĐ và người dân hăng hái phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ngoài ra 15 xã thị trấn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, treo hàng trăm băng zôn, khẩu hiệu và các cụm pa nô tuyên truyền...

Bên cạnh đó, huyện Đông Sơn đã phát hành sách “Đông Sơn – tiềm năng và cơ hội đầu tư”; “kỷ yếu xây dựng nông thôn mới” ; “tờ gấp giới thiệu về di sản phi vật thể cấp Quốc gia Ngũ Trò Viên Khê”; tổ chức trưng bày cây cảnh nghệ thuật và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu huyện Đông Sơn tại trung tâm hội nghị huyện; Mở cửa trưng bày Phòng Truyền thống Huyện.

Đến nay tinh thần “huyện chuẩn NTM” đã lan tỏa khắp các địa phương trong huyện là động lực to lớn để Đảng bộ chính quyền và nhân dân Đông Sơn xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Cao Hiền- Thu Hương- Đình Nghiêm- Mạnh Cườn - Minh Ánh