Đông Sơn: Tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân huyện Đông Sơn lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023

Đăng lúc: 13/06/2018 (GMT+7)

Trong 2 ngày 07 và 08/06/2018, Hội nông dân huyện Đông Sơn đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Về dự có đồng chí Hoàng Văn Lưu- Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam- Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Quang Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Anh Chung- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ; Trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện; các hội đặc thù, các hội nghề nghiệp, các cơ quan doanh nghiệp; Bí thư, đảng bộ các xã, thị trấn, cùng 155 đại biểu đại diện cho trên 12.000 hội viên nông dân trong toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội nông dân huyện Đông Sơn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tăng cường hoạt động dịch vụ, dạy nghề, tư vấn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, phối hợp với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT nhận hợp đồng ủy thác và tín chấp cho cho 5.026 hộ nông dân vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư­ nợ đạt trên 250 tỷ đồng; tuyên truyền, vận động bà con nông dân đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, xây dựng nhiều mô hình điểm, đưa các loại cây trồng, vật  nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Đến nay, toàn huyện có 8.980 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt tỷ lệ 77,3% tổng số hộ đăng ký. Nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, thu nhập hàng tỷ đồng/năm, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 3,85% .Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội Nông dân đã vận động cán bộ hội viên và nhân dân tự nguyện hiến 58.450m2 đất, đóng góp 50.152 ngày công lao động; gần 2000 tỷ đồng để xây dựng đường giao thông, kênh mương nội đồng, nhà ở; xây dựng 547 thùng chứa rác thải ngoài đồng ruộng, với số tiền gần 254 triệu đồng…

Ngoài những kết quả đã đạt được, Đại hội đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ tới. Trong đó tập trung phấn đấu duy tri cơ sở hội đạt vững mạnh từ 90% trở lên; 100% hội nông dân cấp xã tổ chức được hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân có hiệu quả; Qũy hỗ trợ nông dân tăng trưởng 150 triệu đồng; Hàng năm có từ 70 % số hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp.

Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào BCH Hội Nông dân huyện Đông Sơn khóa mới, nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh Thanh hóa trong thời gian tới ./.

PV: Nhàn- Cường