GƯƠNG SÁNG NGÀNH Y

Đăng lúc: 10/06/2020 (GMT+7)

“Vững vàng về chuyên môn, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh” là những lời nhận xét, đánh giá của đội ngũ y, bác sĩ và người bệnh dành cho bác sĩ CKI Nguyễn Thế Thảo, Trưởng khoa Cận Lâm Sàng – Chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện đa khoa Đông Sơn.

Tốt nghiệp bác sỹ Trường đại học Y Thái Bình, bác sĩ Thảo về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Đông Sơn. Trải qua 16 năm công tác, dù ở nhiều cương vị khác nhau nhưng bác sĩ CKI Nguyễn Thế Thảo luôn hết lòng vì người bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với cương vị là trưởng khoa, nhiệm vụ được giao là quản lý và điều hành hoạt động của khoa Cận lâm sàng - Chẩn đoán hình ảnh trong việc phục vụ bệnh nhân Siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm, điện tim, điện não, lưu huyết não, nội soi dạ dày ... Bản thân anh luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của người lãnh đạo, nỗ lực phát huy tính chủ động sáng tạo trong công tác, áp dụng các kỹ thuật cao, phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu người bệnh; tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học của Bệnh viện, nhiều năm liên tục bác sĩ Thảo có đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, năm 2019 đề tài nghiên cứu khoa học “ Đánh giá kết quả chụp cắt lớp vi tính năm 2019 tại bệnh viện đa khoa Đông Sơn” đã được hội đồng khoa học bệnh viện nghiệm thu và xếp loại A.

Bác sĩ CKI. Nguyễn Thế Thảo đang siêu âm

chuẩn đoán hình ảnh cho bệnh nhân

Không chỉ giỏi nghiệp vụ, chuyên môn, bác sĩ Thảo còn rất hòa đồng với đồng nghiệp và niềm nở với bệnh nhân. Trong hoạt động chuyên môn, anh luôn nêu gương cho đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên trẻ trong việc rèn luyện y đức, thường xuyên nhắc nhở họ giữ gìn thái độ ứng xử, giao tiếp, tránh gây phiền hà, tạo niềm tin đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến khám tại khoa nói riêng và bệnh viện đa khoa Đông Sơn nói chung.

Tận tâm với nghề, nỗ lực trong rèn luyện, nâng cao y đức, bác sĩ CKI Nguyễn Thế Thảo đã liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được nhiều cấp tặng giấy khen, bằng khen, tại hội nghị điển hình tiên tiến huyện Đông Sơn giai đoạn 2015 -2020, bác sĩ Thảo là 1 trong 85 cá nhân điển hình được vinh danh tại hội nghị.

Có thể nói, với trách nhiệm và tình yêu nghề, bác sỹ CKI Nguyễn Thế Thảo đem cả nhiệt huyết mình cống hiến trí tuệ, góp phần quan trọng cùng tập thể cán bộ, y bác sĩ bệnh viện đa khoa Đông Sơn phát triển sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong và ngoài huyện./.

Minh Ánh

Trung tâm chính trị huyện Đông Sơn