Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN huyện Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018-2023

Đăng lúc: 27/06/2018 (GMT+7)

Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN huyện vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018-2023. Tới dự có đồng chí Dương Đình Khải - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy- Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Đình Thông- Phó Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các hội đặc thù; Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam 15 xã, thị trấn và 81 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 800 cán bộ, Hội viên Nạn nhân chất độc da cam - Dioxin trong toàn huyện.

Hội nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN huyện hiện có 763 Hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, giúp đỡ thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp với Phòng LĐTB –XH, MTTQ huyện và cơ sở điều tra khảo sát, đề nghị các tổ chức và quỹ xóa nhà tranh tre dột nát của huyện làm 4 nhà ở cho 4 đối tượng với tổng số tiền hỗ trợ 160 triệu và 216 ngày công, sửa chữa nâng cấp 32 nhà ở xuống cấp; Đề nghị UBND huyện tặng 5 sổ tiết kiệm cho 5 hộ gia đình mỗi hộ 1 triệu đồng; Hiệp hội doanh nghiệp CCB tỉnh tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng; Đề nghị cấp trên cấp 15 xe lăn cho các đối tượng bị liệt không đi lại được; Huyện hội đã đưa 100 nạn nhân đi khám bệnh do Viện Quân y 103 tổ chức tại Thanh Hóa. 10 đối tượng đi điều dưỡng tại làng Hữu nghị Việt Nam và 5 đối tượng được đi điều dưỡng tại Sầm Sơn…nhân ngày lễ, Tết, hội cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng. Qua đó đã kịp thời giúp đỡ nhiều NNCĐDC vững niềm tin vào cuộc sống, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.,

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam - Dioxin tỉnh và lãnh đạo huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp hội đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các cấp hội trong huyện khắc phục tồn tại, hạn chế thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, trong đó tập trung làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các nạn nhân da cam, tập trung xây dựng quỹ hội, tăng cường kiểm tra việc chấp hành điều lệ hội, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam, dioxin. Củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hội; thực hiện chính sách đối với người có công đảm bảo chính xác, kịp thời.

Đại hội đã bầu 21 đại biểu vào BCH khóa mới nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam - đioxin tỉnh thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh Nhàn