Hội NCT huyện Đông Sơn sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và biểu dương cán bộ hội tiêu biểu giai đoạn 201- 2020.

Đăng lúc: 25/06/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 21/6/2020, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, biểu dương cán bộ hội tiêu biểu giai đoạn 2015- 2020.

6 tháng đầu năm, Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn đã phát huy vai trò NCT trên mọi lĩnh vực của địa phương; tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội ở cộng đồng dân cư, đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là công tác xây dựng các câu lạc bộ. Hiện toàn huyện có 117 câu lạc bộ, thu hút 4.028 hội viên. Riêng 6 tháng đầu năm, thường trực hội chỉ đạo cơ sở thành lập 2 CLB liên thế hệ tự giúp nhau, vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Cũng trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 4.028 người cao tuổi. Các phong trào thi đua yêu nước được quan tâm, nhất là phong trào người cao tuổi tham gia phát triển kinh tế; công tác khuyến học, khuyến tài; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, người cao tuổi cũng tích cực vận động con, cháu tham gia xây dựng đời sống văn hoá, nông thôn mới, đô thị văn minh….

Phát huy kết quả đạt được, 6 thắng cuối năm, Hội Người cao tuổi huyện Đông Sơn tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh; Duy trì các hoạt động của CLB liên thế hệ tự giúp nhau; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Tuổi cao gương sáng”; Nâng cao trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể tại các địa phương…

Nhân dịp này, 26 cá nhân tiêu biểu được khen vì có nhiều đóng góp trong phong trào NCT, giai đoạn 2015 - 2020 .

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh