HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐÔNG SƠN LẦN THỨ 18

Đăng lúc: 10/10/2017 (GMT+7)

Nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm 2017, ngày 2-10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 18 (mở rộng) để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Quang Hải, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc hội nghị.

Theo đánh giá tại hội nghị, từ đầu năm đến nay, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của huyện đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm 2016.

Trong 9 tháng qua, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 17,6%. Trong đó, tổng diện tích gieo trồng được cả năm 10.281,3 ha, bằng 99,53% kế hoạch và đạt 97,9% so với cùng kỳ; sản lượng lương thực có hạt ước đạt 56.048/56.500 tấn, bằng 99,2% kế hoạch. Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, toàn huyện đã chuyển đổi được 199 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang các cây trồng khác. Nhiều mô hình sản xuất được quan tâm hỗ trợ, đầu tư phát triển và mở rộng sản xuất như: xây dựng 15 cánh đồng mẫu lớn tại 14 xã với tổng diện tích 509 ha; 6 mô hình sản xuất hoa, rau, củ quả công nghệ cao. Chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt, đến nay toàn huyện có 100/130 thôn đạt chuẩn nông thôn mới; 5 xã Đông Quang, Đông Thịnh, Đông Minh, Đông Anh và Đông Tiến đang hoàn thiện hồ sơ để trình tỉnh thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 1.272.410 triệu đồng, bằng 116,9% so với cùng kỳ; huy động vốn đầu tư phát triển ước đạt 1.850 tỷ đồng, bằng 147% so với cùng kỳ; Công tác phát triển doanh nghiệp đạt kết quả tích cực, đã thành lập mới 61 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp trong toàn huyện lên 363 doanh nghiệp. Các công trình xây dựng cơ ban đang được triển khai đúng tiến độ. Tổng thu ngân sách Nhà nước 9 tháng đầu năm ước đạt 161.588 triệu đồng, đạt 184,7% dự toán tỉnh giao, đạt 92,5% dự toán huyện giao.

Hoạt động văn hoá, thông tin tập trung tuyên tuyền có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của tỉnh và của huyện, trọng tâm là lễ kỷ niệm 70 năm ngày  Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa tại Rừng Thông. Đài truyền thanh-truyền hình huyện tham dự thi liên hoàn phát thanh truyền hình toàn tỉnh, có 1 tác phẩm chất lượng cao về đề tài xây dựng Đảng, được Ban tổ chức tỉnh ủy khen thưởng; 1 giải về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 1giải nhì và 2 giải ba phóng sự truyền hình, đạt huy chương đồng môn cầu lông tại hội thao chào mừng ngày thành lập ngành. Phong trào thể dục, thể thao quần chúng được duy trì và phát triển. Giáo dục đào tạo được nâng cao về chất lượng, ngành giáo dục huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017;  các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng; Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định; Công tác quốc phòng, ngoài việc duy trì huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, huyện đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển  quân với 90 thanh niên nhập ngũ và tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012-2017. An ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, Ủy ban Kiểm tra, các Ban Huyện uỷ thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham gia tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của huyện. Việc triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của cấp trên được triển khai nghiêm túc, kịp thời, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, nhất là triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5 Khóa XII của Đảng; tham mưu cho cấp ủy ban hành Nghị quyết 09 về phát huy những giá trị truyền thống lịch sử văn hóa, xây dựng con người Đông Sơn “Năng động, sáng tạo-Thân thiện”, đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH-HĐH; chỉ thị 18 về chấn chỉnh kỷ cương, lề lối tác phong công tác; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ; ban hành 5 chuẩn mực của cán bộ, công chức, viên chức huyện Đông Sơn để các cơ quan, đơn vị thực hiện.

Công tác phát triển Đảng từng bước được quan tâm và nâng cao về số lượng và chất lượng, trong 9 tháng đã kết nạp được 67 đảng viên mới, chuyển sinh hoạt đảng chính thức 95 đảng viên dự bị; xét đề nghị tặng và truy tặng huy hiệu đảng cho 910 đồng chí. Cán bộ, đảng viên chấp hành tốt nội quy, quy định của cơ quan, luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, giữ gìn đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thanh Hải-Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đại biểu đã thảo luận và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hải-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, phòng, ban, ngành, địa phương của huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tiếp tục bám sát nội dung Nghị quyết của huyện ủy về nhiệm vụ năm 2017 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác trong 3 tháng cuối năm 2017; tiếp tục rà soát, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, nhất là các chỉ tiêu có khả năng đạt thấp để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc thực hiện. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Bám sát lộ trình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV và nghị quyết đại hội đảng bộ cấp mình để xây dựng chương trình công tác, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công năm 2018./.

Thu hương