Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 15/06/2020 (GMT+7)

Sáng 9/6, đồng chí Lê Văn Thành-Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban tiến độ xây dựng thôn, xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Đồng chí Lê Trọng Thụ-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2020, toàn huyện phấn đấu có 22 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, xã Đông Văn về đích NTM kiểu mẫu. Để thực hiện mục tiêu trên, thời gian qua, công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện được huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân nắm được chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu,  phát huy tốt vai trò của nhân dân làm chủ. Đến nay, toàn huyện đã mở rộng được 5,6km đường giao thông nông thôn; 5,7km rãnh thoát nước; xây dựng mới được 16 vườn mẫu, nhiều tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp, tuyến tường rào thoáng được hình thành, đạt 693/1.190 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu (bình quân đạt 8,15 tiêu chí/thôn). Trong đó, thôn Văn Bắc, xã Đông Văn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu, đạt 14/14 tiêu chí.

Để đạt được mục tiêu xây dựng xã, thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020, trao đổi thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã nêu lên những kinh nghiệm, thuận lợi và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng  NTM kiểu mẫu, đặc biệt là các tiêu chí còn chưa đạt.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận đồng chí Lê Trọng Thụ-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tạo được sự đồng thuận cao, phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân; các phòng, ban chuyên môn của huyện tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp chỉ đạo xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện những chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt chuẩn để hoàn thành mục tiêu đã đề ra./.

Thu Hương