Hội nghị gặp mặt, biểu dưong các cá nhân giáo dân tiêu biểu trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2012-2017

Đăng lúc: 18/10/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 6/10, UBMTTQ huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dưong các cá nhân giáo dân tiêu biểu trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2012-2017. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Thuỷ, uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Nhung, uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Trưởng phòng Nội vụ huyện; cùng 20 giáo dân tiêu biểu thuộc giáo xứ Phù Bình và giáo xứ Toàn Tân

Huyện Đông Sơn hiện có 1.439 người theo đạo Thiên chúa giáo, tập trung ở 2 nơi là giáo xứ Phù Bình (Đông Ninh) và giáo xứ Toàn Tân Đông Tiến (nay là Thị trân Rừng Thông). Hưởng ứng phong trào thi đua do mặt trận tổ quốc phát động, trong 5 năm qua, hội đồng giáo xứ, bà con giáo dân đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, đã mang lại hiệu quả thiết thực: Trong lĩnh vực nông nghiệp, bà con giáo dân đã hăng hái tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng KHKT vào sản xuât, góp phần nâng cao đời sống và làm giàu chính đáng. Tiêu biẻu trong lĩnh vực này là gia đình anh Nguyễn Văn Hợp, gia đình ông Phạm Ngọc Giới (giáo xứ Phù Bình xã Đông Ninh); gia đình ông Phạm Văn Sáu (giáo xứ Toàn Tân). Ngoài việc tích cực tham gia phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bà con đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ hàng tỷ đồng, hàng trăm ngày công, hiến hàng nghìn mét vuôg đất làm đường giao thông, nhà văn hoá, kênh mương nội đồng...

Việc thực hiện nếp sống văn minh: 2 khu dân cư Toàn Tân (thị trấn Rừng Thông), Phù Bình (Đông Ninh) luôn đạt khu dân cư tiên tiến; số gia đình được công nhận gia đình văn hoá; ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo chiếm tỷ lệ cao trong khu dân cư.

Hưởng ứng phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” bà con giáo dân đã vận động con em trong gia đình, dòng họ giữ vững nề nếp gia phong, tránh xa các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các chủ trương của đảng, nhà nước, quy định của địa phương, sống tốt đời đẹp đạo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhung, Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ đã chúc mừng và biểu dương những đóng góp của bà con giáo dân giáo xứ Phù Bình và giao xứ Toàn Tân trong những năm qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới 2 giáo xứ tiếp tục vận động gia đình dòng họ, con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, nhiệm vụ do các cấp phát động.

Nhân dịp này, 20 cá nhân giáo dân tiêu biểu đã được biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2012-2017./.

Tin, ảnh: Minh Ánh