Hội nghị giao ban công tác truyền thanh.

Đăng lúc: 28/10/2019 (GMT+7)

Chiều 21/10, Đài truyền thanh Đông Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác truyền thanh, nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo huyện uỷ; Phòng văn hóa huyện; các đồng chí trưởng đài truyền thanh các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Thị Ly- Trường Đài truyền thanh huyện chủ trì hội nghị.

9 tháng năm 2019, Đài truyền thanh huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh trong huyện; đồng thời phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, Đài đã duy trì các chương trình phát thanh, truyền hình, tiếp tục thực hiện đổi mới, đi sâu vào việc nâng cao chất lượng chương trình. Trong đó, đã thực hiện 156 chương trình Phát thanh với 780 tin, bài; 39 chương trình truyền hình tổng hợp với  234  tin, bài, phóng sự; Đăng tải trên công thông tin điện tử của huyện 150 tin; đã có 70 tin, bài của phóng viên được đăng trên các Báo TW, địa phương và phát trên sóng  PT-TH  Đài truyền hình Thanh Hóa; Tăng cường các Bản tin phòng chống Dịch tả lợn châu Phi, vệ sinh môi trường, nông thôn mới…..Tổ chức truyền thanh trực tiếp Kỳ họp HĐND, Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019; Lễ công bố Quyết định công nhận huyện Đông Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 và Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Ngũ trò Viên Khê. Đài truyền thanh các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đảm bảo phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã trao đổi, nêu những thuận lợi và những khó khăn của Đài cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, điều kiện cơ sở vật chất hoạt động và một số nội dung liên quan khác. Đặc biệt, là các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn về số lượng, chức danh, chế độ đối với trưởng Đài và cán bộ bán chuyên trách Đài truyền thanh xã, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện uỷ; Phòng văn hóa  huyện đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác truyền thanh- truyền hình của huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn; thông qua hoạt động tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời gian tới, các đồng chí mong muốn Đài truyền thanh huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền các các nhiệm vụ trọng tâm của Huyện và cơ sở,…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ly-Trưởng đài truyền thanh huyện biểu dương những cố gắng và kết quả đạt được của các đài cơ sở. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng chương trình, đài truyền thanh 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần tăng cường cộng tác tin bài với đài truyền thanh huyện, đồng thời sẽ thực hiện mỗi tháng có 1 xã làm trang địa phương phát trên đài huyện./.