Hội nghị sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2017

Đăng lúc: 27/06/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 20/6, tại UBND huyện Đông Sơn, Thanh tra 8 huyện gồm: Đông Sơn, Nông Cống, Thiệu Hóa, Yên Định, Triệu Sơn, Thọ Xuân, Hà Trung và Vĩnh lộc (cụm thi đua số 5) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua – khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Ngay từ đầu năm, Thanh tra cụm thi đua số 5 đã phát động nhiều phong trào thi đua, tạo động lực mạnh mẽ, động viên cán bộ, công chức, viên chức phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2017 toàn cụm đã triển khai 61 cuộc thanh tra kinh tế xã hội trên các lĩnh vực, kết thúc ban hành kết luận 50 cuộc. Qua thanh tra, phát hiện và kiến nghị xử lý sai phạm 370.210.282 đồng; thu hồi và hủy 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công tác tiếp công dân, phân loại và giải quyết đơn thư: 6 tháng đã tiếp 1.645 lượt người, nhận 730 đơn thư, trong đó đã giải quyết 539 đơn, (đạt 80%). Công tác phòng, chống tham nhũng đã có sự phối hợp tích cực giữa các cấp các ngành mang lại một số kết quả nhất định. Các giải pháp phòng ngừa được quan tâm, nhất là việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, cải cách hành chính, quản lý, sử dụng tài sản công. Việc phát hiện tham nhũng và kiểm tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng được tăng cường góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham gia vào phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trong 6 tháng cuối năm, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung của Ngành theo kế hoạch phát động phong trào thi đua của Thanh tra Chính phủ, Cụm thi đua số 5 tiếp tục thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về công tác thanh tra và kế hoạch thanh tra năm 2017, phấn đấu hoàn thành 100% các cuộc thanh tra theo kế hoạch, các cuộc thanh tra diện rộng, thanh tra đột xuất khi được giao. Tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; phấn đấu giải quyết đạt tỷ lệ trên  85% các vụ việc mới phát sinh ngay tại cơ sở nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng khiếu nại, tố cáo vượt cấp, khiếu nại đông người, phức tạp. Đồng thời, tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, pháp luật về phòng, chống tham nhũng.../.

Tin, ảnh:  Minh Ánh