Hội nghị tập huấn công tác phòng chống thiên tai, và xử lý giờ đầu những sự cố của đê trong mùa mưa lũ năm 2020

Đăng lúc: 03/08/2020 (GMT+7)

UBND huyện vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống thiên tai, và xử lý giờ đầu những sự cố của đê trong mùa mưa lũ năm 2020, phổ biến quán triệt các văn bản về công tác phòng, chống thiên tai (PCTT), Luật Thủy lợi các văn bản cho lực lượng chuyên trách PCTT và quản lý đê điều trên đại bàn huyện.

Tại hội nghị các học viên được nghe phổ biến thông tư số 05/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi, Hướng dẫn xây dựng và củng cố đội xung kịch phòng chống thiên tai cấp xã. Đặc biệt các đại điểu được tập trung hướng dẫn xử lý giờ đầu những sự cố của đê trong mùa mưa lũ gồm hướng dẫn cách xử lý thẩm ướt sũng mái đê phía đồng; thẩm lậu nước đục ở mái đê phía đồng; lỗ rò mái đê không bị thấm nước; sạt nông mái đê phía đồng do thấm; trượt mái đê phía đồng do mái dốc... đồng thời, các đại biểu tham gia buổi tập huấn được thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực tế trong công tác phòng, chống, ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giữa các địa phương, nhất là 3 đơn vị có đê đi qua là Đông Hoàng, Đ Ninh và Đông Hòa.

Thông qua đợt tập huấn này góp phần giúp cho đội ngũ những người trực tiếp tham gia công tác phòng, chống thiên tai cấp xã nâng cao nhận thức, kiến thức về công tác phòng, chống thiên tai; năng lực xử lý các tình huống khi tham gia công tác phòng, chống thiên tai; có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức thực tế, trang bị thêm những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ những người tham gia công tác phòng, chống, ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện; hạn chế mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy đến cho người dân khi tham gia công tác hỗ trợ di dời người dân và tài sản trước, trong và sau các đợt thiên tai, bão lũ…

Thực hiện: Văn Hữu- Kim Oanh