Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Đăng lúc: 30/01/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 18/01/2018, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, BTV Đoàn huyện Đông Sơn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện BTV Huyện ủy, các đồng chí UV BCH Đoàn huyện khóa XXIII, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc trong toàn huyện.

Năm 2017, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Đông Sơn đã có sự phát triển tương đối toàn diện, đạt được nhiều thành tích quan trọng, tạo ra nhiều nét mới trong các hoạt động. Nét nổi bật là: tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đông Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách; huy động gần 1.000 ĐVTN tham gia trồng mới gần 500 cây xanh; tổ chức đợt thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ, tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 với tổng số hơn 200 suất quà tổng trị giá trên 70 triệu đồng; tu sửa, nâng cấp đường giao thông liên thôn; nạo vét kênh mương nội đồng… Tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh: đã có trên 20 công trình, phần việc thanh niên được đảm nhận, ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, đặc biệt tại các xã về đích Nông thôn mới năm 2017; Tổ chức các hoạt động góp phần giúp nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn; phối hợp với trung tâm hướng nghiệp giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh, phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện tổ chức các lớp đào tạo, tuyên truyền, tư vấn về kỹ năng tìm việc làm và khởi sự doanh nghiệp cho hơn 350 Bí thư chi đoàn, ĐVTN trên địa bàn huyện. BTV Đoàn huyện Đông Sơn cũng đã hỗ trợ số tiền 35 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho em Trần Quốc Bình – đội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Minh.

Phát huy kết quả đạt đựơc, năm 2018, huyện đoàn Đông Sơn đề ra các chỉ tiêu cơ bản: 100% cơ sở Đoàn triển khai tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; Kết nạp trên 700 đoàn viên mới; thành lập mới ít nhất 01 tổ chức Đoàn- Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có lao động trẻ; tổ chức hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp…. cùng với 5 nhóm giải pháp góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện có những bước tiến mới.

Nhân dịp này, 03 tập thể, 02 cá nhân được BCH Trung ương Đoàn tặng bằng khen, 04 tập thể và 06 cá nhân được BCH Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen, 50 tập thể và 58 cá nhân được BCH Huyện Đoàn tặng Giầy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017.

PV: Nhàn- Cường